ซ่าส์ทุกลมหายใจ
พระพิฆเนศ
รับซื้อเพชร

รับผลิตอาหารเสริม

รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตสมุนไพร ยาแผนโบราณ ขายส่งสมุนไพร ขายส่งอาหารเสริม ราคาไม่แพง ผ่านการตวรจสอบรับรองมาตฐาน GMP ตามกฎหมาย ที่คุณก็สามารถเป็นเจ้าของแบรนด์ได้ chiangdaoherb.com

ตั้งชื่อมงคล

ตั้งชื่อมงคล ตั้งชื่อลูก หาชื่อมงคล พร้อมความหมายของชื่อ ฟรี ที่เว็บ ตั้งชื่อมงคล.com

ความหมาย และความสำคัญของ Search Engine Optimization

คำว่า SEO ถ้าในมุมมองของผู้คนทั่วไปอาจจะไม่ค่อยเป็นที่ รู้จักแพร่หลายว่า มันคืออะไร แต่ถ้าเป็นคนที่ทำการตลาดออนไลน์อยู่แล้วนั้น น่าจะมีความคุ้นเคยกับสิ่งนี้อยู่ไม่มาก็น้อย

Search Engine Optimization

Search Engine Optimization

SEO เป็นชื่อย่อสั้นๆ มาจากคำเต็มๆ ว่า Search Engine Optimization จะเห็นว่ามันยาว เลยเรียกชื่อเล่นสั้นๆ ว่า SEO หรือ เอสอีโอ ในภาษาไทย

ความหมายของ SEO
SEO ก็คือ การปรับแต่งเว็บไซต์ หรือ web properties อื่นๆ ก็ได้ เช่น Facebook แฟนเพจ ก็ได้เหมือนกัน ปรับให้สอดคล้องกับ algorithm ของเสริชเอ็นจิ้นท์ เพื่อที่จะติดอันดับดีๆ นั่นเอง บ้านเราที่นิยมกันก็จะมี Google

SEO จะมีส่วนประกอบหลักๆ อยู่ 2 ส่วน คือ
1.Onpage SEO: ก็จะเป็นการปรับแต่งเว็บไซต์ หรือแฟนเพจของคุณ เช่น การเขียน page title ให้ถูกต้อง มีการใส่คีย์เวิร์ดไว้ในจุดที่สำคัญ หรือ การใส่รูปเพื่อเพิ่มความหน้าสนใจของบทความ และช่วยประกอบการบรรยายได้ดียิ่งขึ้น เป็นต้น
2.Offpage SEO: ส่วนที่สองนี้จะเป็นอะไรที่ อยู่นอกเว็บไซต์ของคุณ จะบังคับหรือปรับแต่งได้ยากกว่าแบบแรก พูดแบบเจาะจงก็คือ การทำลิ้งค์ หรือ backlinks นั่นเอง สรุปสั้นๆ ว่าถ้ามีเว็บอื่นๆ ส่งลิ้งค์มาเว็บของคุณมากขึ้นโดยทั่วไป ก็จะส่งผลให้อันดับ หรือ ranking ของเว็บคุณดีขึ้น (อธิบายหลักการเบื้องต้นเท่านี้ก่อนครับ ในความเป็นจริง ต้องนำหลายสิ่งอย่างมาประกอบการพิจารณาด้วยว่าลิ้งค์ประเภทในดี หรือไม่ดี ให้คุณหรือโทษอย่างไร ด้วย)

ประโยชน์ของการทำ SEO
ที่นักการตลาดไม่ทิ้งการทำ SEO ไป ถึงแม้จะมีความยากอยู่ในตัวมันเอง ก็เพราะว่าผลลัพธ์ที่จะตามมานั่นก็คือ ผู้คนที่ Google ส่งมาเว็บคุณในแต่ละเดือน แล้วที่สำคัญคุณเองไม่ต้องจ่ายค่าโฆษณาให้ Google ด้วย นี่เองเป็นผลประโยชน์หลักๆ เลยของการทำ SEO

เอาไว้เบื้องต้นเท่านี้ ถ้าคุณสนใจเรียน SEO หรือต้องการหาความรู้เพิ่มเติม และทำ SEO ด้วยตัวเองได้ ผมแนะนำไปดูเว็บนี้ SEOBooks.org ฟรี ไม่เสียสะตัง คุณก็สามารถทำเว็บติดหน้า 1 Google ได้ด้วยตนเอง

Similar posts