น้ำมันเกียร์

น้ำมันเกียร์ต้องเปลี่ยนเมื่อไหร่ มีคำตอบ

ปกติอายุของน้ำมันเกียร์ทุกยี่ห้อ มีกำหนดไว้ที่ระยะครบ 40,000 กิโลเมตร ดังนั้น ศูนย์รถแต่ละยี่ห้อ จึงแนะนำให้เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ทุก 40,000 กิโลเมตร แต่ด้วยสภาพการจราจรที่ติดขัด การขับขี่จะต้องมีการเปลี่ยนเกียร์ที่มากกว่าปกติ เกียร์ทำงานเยอะขึ้น การสึกหรอมากขึ้น ก่อให้เกิดผงคลัช,...
สเป็ค Mercedes-Benz C350e Avantgarde

สเป็ค Mercedes-Benz C350e Avantgarde

Mercedes-Benz C350e Avantgarde 2018 ใหม่ ถูกนำมาทำเป็นรถแท็กซี่ระดับหรูให้คนทั่วไปสามารถนั่งโดยสารได้แล้ว เราลองไปดูกันดีว่ารถหรูคันนี้มีดีอะไรบ้าง? คุณผู้อ่านคงได้เห็นข่าวรถยนต์หรู Mercedes-Benz C350e Avantgarde 2018 ใหม่ ที่ถูกนำมาเป็นรถแท็กซี่โดยบริษัท...
5 พฤติกรรมสุดอันตรายขณะขับรถด้วยความเร็วสูง

5 พฤติกรรมสุดอันตรายขณะขับรถด้วยความเร็วสูง

1.จับพวงมาลัยด้วยมือข้างเดียว หลายคนอาจต้องการความผ่อนคลายมากขึ้น จึงใช้วิธีจับพวงมาลัยด้วยมือข้างเดียว ซึ่งหากเป็นการขับรถในเมืองสามารถทำได้ไม่มีปัญหา แต่หากจำเป็นต้องใช้ความเร็วสูง การจับพวงมาลัยด้วยมือข้างเดียวจะลดประสิทธิภาพการควบคุมพวงมาลัยหากจำเป็นต้องหลบหลีกสิ่งกีดขวางกะทันหัน ในกรณีรถตกหลุมหรือจั๊มพ์คอสะพานอย่างแรง อาจควบคุมพวงมาลัยไม่อยู่ จนรถเกิดการเสียหลักได้ ทางที่ดีควรจับพวงมาลัยในตำแหน่ง 9 และ 3 นาฬิกา...
Toyota GT86 Club Series Blue Edition 2018 รุ่นพิเศษใหม่เปิดตัวที่อังกฤษ

Toyota GT86 Club Series Blue Edition 2018 รุ่นพิเศษใหม่เปิดตัวที่อังกฤษ

Toyota GT86 Club Series Blue Edition รุ่นพิเศษคันนี้ถูกตกแต่งต่างไปจากรุ่นปกติ ด้วยตัวถังสีฟ้า Electric Blue สำหรับเวอร์ชั่นพิเศษนี้โดยเฉพาะ ตัดกับชิ้นส่วนตัวถังสีดำ เช่น กระจังหน้า,...
รถเสียกลางทาง! วิธีเตรียมตัวและรับมือเบื้องต้น (ฉบับผู้หญิงก็ทำได้)

รถเสียกลางทาง! วิธีเตรียมตัวและรับมือเบื้องต้น (ฉบับผู้หญิงก็ทำได้)

ในปัจจุบันหลายคนนิยมมีรถยนต์ส่วนตัวเป็นของตัวเองเพื่อใช้ในการเดินทางไปที่ต่างๆ เพราะสะดวกสบายและรวดเร็วกว่าการใช้ขนส่งสาธารณะ แต่นอกจากจะมีรถยนต์แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการเดินทางคือ การหมั่นดูแลรถยนต์ให้อยู่ในสภาพดี เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางอยู่เสมอ เราได้รวบรวมวิธีเช็คสภาพรถยนต์แบบง่ายๆ ที่คุณทำได้ตัวเอง และขั้นตอนการปฏิบัติเมื่อรถเสียมาให้คุณทางด้านล่างนี้ วิธีเช็คสภาพรถยนต์ คุณควรหมั่นเช็คสภาพรถเป็นประจำ เพื่อความปลอดภัยของทั้งคุณและผู้คนบนท้องถนน คุณสามารถเช็ครถได้บ่อยครั้ง ถึงแม้คุณจะใช้รถเพื่อแค่การเดินทางไปทำงานก็ตาม...
5 จุดเด่นของ Honda Accord 2018

5 จุดเด่นของ Honda Accord 2018

Honda Accord 2018 ใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันศุกร์ (14 ก.ค.) ที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 10 แล้ว Sanook! Auto ขอแนะนำ...
แก้ปัญหาโคมไฟหน้าเหลืองด้วยวิธีง่ายๆ

แก้ปัญหาโคมไฟหน้าเหลืองด้วยวิธีง่ายๆ

ฟหน้ารถยนต์ไม่ว่าจะเป็นแบบแก้วหรือพลาสติก ก็มีโอกาสเกิดคราบเหลืองจากการใช้งานได้ทั้งนั้น ซึ่งหากเป็นคราบเหลืองที่เกิดขึ้นบริเวณด้านนอก สามารถทำตามวิธีที่จะแนะนำต่อไปนี้ได้ แต่หากเป็นการเหลืองจากด้านใน หรือเป็นที่ตัวพลาสติกเอง อันนี้แนะนำว่าให้ร้านผู้เชี่ยวชาญที่สามารถแกะไฟหน้ามาทำความสะอาดได้ หรือซื้อของมือสองสภาพดีมาเปลี่ยนเลยก็จะง่ายกว่า อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมีดังนี้ 1.ยาสีฟัน (เลือกที่เป็นเนื้อครีมและไม่มีเม็ดบีด) 2.ผ้าผืนเล็กหรือโฟนสำหรับขัดสีรถ วิธีการก็ง่ายมากเพียงแค่.. 1.ล้างไฟหน้าด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด...
12 รุ่นมอเตอร์ไซค์ที่น่าซื้อที่สุดในปี 2017

12 รุ่นมอเตอร์ไซค์ที่น่าซื้อที่สุดในปี 2017

  วงการมอเตอร์ไซค์ในปี 2017 ในช่วงต้นปีอาจจะดูไม่ค่อยมีข่าวสารใหม่ๆ หรือรถรุ่นใหม่ๆ ออกมากันมากนัก แต่ก็ไม่ได้ว่าผู้ผลิตจะไม่ได้มีข่าวคราวรุ่นใหม่ๆ ออกมา แต่ก็มีในบางค่าย ที่ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ๆ กันไปบ้างแล้ว หรือบางค่ายอาจะพัฒนาเครื่องยนต์ให้ตอบโจทย์ตลาดให้มากขึ้น มีรุ่นอะไรน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันครับ...
อังกฤษใช้ “ลัมโบร์กินี่” รับผู้โดยสาร

อังกฤษใช้ “ลัมโบร์กินี่” รับผู้โดยสาร

จากนี้ไปรถระดับซูเปอร์คาร์อย่าง “ลัมโบร์กินี่ ฮูราคาน” อาจไม่ได้เป็นรถที่คุณเอื้อมไม่ถึงอีกต่อไป เพราะคุณสามารถเรียกใช้บริการรถรุ่นนี้ได้ผ่านบริการของอูเบอร์ในประเทศอังกฤษ ซึ่งว่ากันว่านี่คือรถแท็กซี่ที่เร็วที่สุดในโลก โดย แฮนด์ซัม แค็ปส์ แท็กซี่ คอมปานี ซึ่งเป็น บริษัทผู้ให้บริการอูเบอร์ในเมืองลินคอล์น ประเทศอังกฤษ...