ซ่าส์ทุกลมหายใจ
พระพิฆเนศ
รับซื้อเพชร

รับผลิตอาหารเสริม

รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตสมุนไพร ยาแผนโบราณ ขายส่งสมุนไพร ขายส่งอาหารเสริม ราคาไม่แพง ผ่านการตวรจสอบรับรองมาตฐาน GMP ตามกฎหมาย ที่คุณก็สามารถเป็นเจ้าของแบรนด์ได้ chiangdaoherb.com

ตั้งชื่อมงคล

ตั้งชื่อมงคล ตั้งชื่อลูก หาชื่อมงคล พร้อมความหมายของชื่อ ฟรี ที่เว็บ ตั้งชื่อมงคล.com

Nintendo Switch (นินเท็นโด สวิตซ์) เครื่องเล่นวีดีโอเกม ที่พกพาเล่นไปได้ด้วยทุกที่

สำหรับเครื่องเล่นวีดีโอเกม Nintendo Switch ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2560 นั้น ความพิเศษที่คอเกมหลายคนให้ความสนใจคือ ความมินิมอลเป็นเครื่องเล่นแบบไฮบริด ในตัวเครื่องที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้แม้มีพื้นที่จำกัด และอีกรุ่น Nintendo Switch Lite ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2562 สามารถพกพาออกไปเล่นนอกสถานที่ได้ มีขนาดเหมาะมือเทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนในบางรุ่นปัจจุบัน แต่ก็มันส์ไม่แพ้เครื่องเล่นวีดีโอเกมที่ต่อเข้ากับจอทีวีเครื่องใหญ่

Nintendo Switch Lite เหมาะกับผู้เล่นเกมกลุ่มใด
สำหรับรุ่นไลต์นี้จะเป็นแบบให้พกพาเท่านั้น ฉะนั้นการทำการตลาดเจาะกลุ่มเป้าหมายจึงต้องจำกัดผู้เล่นได้ในบางกลุ่มหรือผู้เล่นที่ต้องการซื้อไว้จริง ๆ เท่านั้น เพราะหลายคนก็บอกว่าตัว Nintendo Switch รุ่นปกตินั้นครอบคลุมได้เยอะกว่า เพราะมีฟังก์ชั่นครบครัน แต่สำหรับบางคนก็บอกว่ารุ่น Lite นั้นสะดวกกว่าสิ แถมรูปทรงยังเก๋อีกด้วย ถึงจอเล็กกว่าแต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกนั้นลดลง หลายคนก็ต่างความคิดกันไปตามสไตล์ของแต่ละคน และ cmd368 ได้สรุปมาแล้วว่ากลุ่มผู้เล่นเกมกลุ่มใดที่เหมาะกับตัว Nintendo Switch Lite มากกว่า เพื่อว่าจะง่ายต่อการตัดสินใจซื้อมากขึ้น

•เครื่อง Nintendo Switch Lite เหมาะสำหรับคอเกมเมอร์ที่ไม่ค่อยมีเวลานั่งติดหน้าจอ หรือเวลาอยู่บ้านน้อย งานเยอะ พอกลับมาถึงบ้านก็อยากพักผ่อนแบบชิว ๆ มากกว่า
•Nintendo Switch Lite มีการตัดฟีเจอร์ออกไปบางตัว และเปลี่ยนคุณภาพวัสดุเล็กน้อย ทำให้ต้นทุนการผลิตเครื่องไม่สูงมากนัก จึงทำให้ตัวเครื่องมีราคาเบากว่าตัวหลักที่เชื่อมต่อกับทีวีได้ แต่สเปกก็ยังทรงพลังเหมือนเดิม
•แม้ตัวเครื่องจะเป็นประเภท Hibrid มีน้ำหนักค่อนข้างหนักสำหรับการพกพา แต่ก็ไม่ได้หนักมากอะไร เหมาะสำหรับผู้ที่สะดวกกับการเล่นเกมนอกบ้าน ไปเที่ยวต่างสถานที่แล้วเกิดอยากเล่นเกมแก้เบื่อขึ้นมา ที่เป็นข้อดีคือ ไม่ต้องชาร์จแบตไม่ซ้ำซ้อนวุ่นวาย เพียงแค่ชาร์จเครื่องเดียวก็พร้อมเล่นเกมได้ทันที
•เหมาะกับคนที่โลกส่วนตัวสูงไม่เน้นเล่นเกมแบบปาร์ตี้ เพราะใน Nintendo Switch ส่วนใหญ่จะเป็นแบบเล่นเป็นหมู่หลายคน แข่งขันพร้อม ๆ กัน แต่สำหรับรุ่น Nintendo Switch Lite แล้ว จะมีเพียงคอนโทรลเลอร์บนเครื่องเพียงหนึ่งตัวก็เพียงพอแล้ว

นินเท็นโด มีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง
หลังจากที่เริ่มเปิดตัวตั้งแต่ครั้งแรกก็ได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อยเลย เพราะมีความเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากตัว PlayStation และ xbox อยู่พอสมควร แต่สำหรับคนที่มองหาเครื่องเล่นวีดีโอเกม และกำลังอยู่ในช่วงที่ตัดสินใจซื้อและหาข้อมูลด้วยตัวเองอยู่ เราจะมาเพิ่มเติมว่า Nintendo Switch มีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง
•Joy-Con ที่เป็นฟีเจอร์หลักของนินเท็นโด จะแบ่งออกเป็นซ้ายและขวา โดยที่ทั้งสองข้างจะมีปุ่มกดและอนาล็อกเหมือนกัน เพื่อที่ว่าสามารถจะถอดออกมาเล่นกันเองสำหรับ 2 คน
•โหมดของ Joy-Con มีการใช้งานที่โดดเด่นอยู่ 3 แบบ คือ Handheld Mode ที่สามารถพกพานำไปเล่นนอกบ้านได้ , Tabletop Mode ที่เป็นขาตั้งของเครื่องนินเท็นโด วางไว้กับที่สามารถดึงจอย แบ่งให้เพื่อน ๆ เล่น สนุกกับเกมที่เล่นพร้อมกันหลายคนได้ และ TV Mode บนตัวเครื่อง Nintendo Switch สามารถนำไปเสียบกับ Dock ต่อพ่วงสาย HDMI เพื่อแสดงจอภาพออกทางทีวี เหมาะสำหรับคนชอบเล่นเกมอยู่ที่บ้าน
•สเปก หน้าจอ 6.2 นิ้ว ความละเอียด 1280×720 พิกเซล และเมื่อต่อเข้ากับเครื่อง TV จะแสดงผลที่ Full-HD 1920×1080 พิกเซล ในส่วนอื่น ๆ อย่าง Internal Storage 32 GB และรองรับ MicroSD Card
•แพ็คเกจและอุปกรณ์เสริมที่มีให้คือ Nintendo Switch , Nintendo Switch Dock , สาย HDMI สำหรับต่อ Dock ไปยังทีวี , อแดปเตอร์ AC สำหรับชาร์จไฟ , สายเสียบ Joy-Con สำหรับคล้องมือ

ทำยอดขายได้ดีกว่า PlayStation และ xbox ในอังกฤษ
เมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมาได้มีผลสำรวจทางตลาดสำหรับยอดขายของเครื่องเล่นวีดีโอเกมทั้งสามค่าย อย่าง PlayStation xobx และ Nintendo Switch และผลการวิเคราะห์ก็ออกมาอย่างเป็นทางการว่า Nintendo Switch สามารถที่จะยอดจำหน่ายในอังกฤษได้ดีกว่าตระกูล PlayStation และบรรดา xbox ทั้งหลายไปอย่างไม่น่าเชื่อ เรียกได้ว่านินเท็นโดรับทรัพย์กันอย่างหน้าบาน ส่วนเหตุผลน่าจะเพราะตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่นิยมเล่นเกมแบบครอบครัว และเข้าถึงกลุ่มคนที่ไม่มีเวลาเล่นเกมคอนโซลด้วย
และอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้นินเท็นโดประสบความสำเร็จก็คือ ได้สร้างประสบการณ์ให้กับคอเกมคอนโซลที่สามารถพกพาไปเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวก แม้ว่าคุณภาพกราฟฟิกจะลดลงบ้าง แต่ก็ถือว่าคมชัดและลื่นไหล เกมที่สามารถเล่นได้ก็เป็นเกมฟอร์มยักษ์ ที่ไม่สามารถหาเล่นได้บนสมาร์ทโฟนแน่นอน
อีกหนึ่งเสน่ห์ของค่ายนินเท็นโดก็คือ มีเกมเพลย์ที่สนุกเล่นได้ทุกเพศทุกวัย มีความแปลกใหม่ ไม่น่าเบื่อ แต่ละเกมก็มีการพัฒนาให้ทันตามยุคสมัยใหม่ เช่น เกม The Legend of Zelda Breath of the Wild ที่มีการเพิ่มเติมรายละเอียดและฉากกว้าง ๆ นินเท็นโดเองก็เอาใจคนยุคใหม่ที่เกิดมาไม่ทันกับ Playstation และ xbox ที่มักจะคุ้นเคยกับการเล่นเกมบนมือถือกันเสียมากกว่า จึงมีเกมที่น่ารักหลายเกมรองรับเด็กยุคใหม่ด้วย

ใครที่สนใจเกมวีดีโอแต่ไม่อยากลงทุนกับเครื่องใหญ่หรือชอบที่จะเล่นคนาเงียบ ๆ ก็ลองซื้อ Nintendo Switch Lite มาลองเล่นกันได้ เพราะพกพาง่าย มีสีสันให้เลือก สวยงาม มีเกมให้เลือกเล่นหลายเกม ซึ่งเป็นเกมที่ไม่ได้หายเล่นได้ง่าย เมื่อสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่จะแอบโหลดโปรแกรมเกมเถื่อนมาก็ไม่มีความเสถียร์ และอาจจะได้รายละเอียดไม่ครบถ้วนด้วย เลยอยากจะแนะนำว่าตัดใจซื้อไว้สักเครื่องจะดีกว่า ได้เล่นเกมสนุกของแท้ และจัดการการเล่นเกมเป็นสัดส่วนมากขึ้น อย่างบางคนพกมือถือเครื่องเดียว แต่โหลดเกมมาเต็ม ทำให้หนักเครื่องและรบกวนมือถือมากเกินไป ทำให้ติดขัดเวลาจะใช้ในทางที่จำเป็นหรือกรณีฉุกเฉินได้ ฉะนั้น Nintendo Switch จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในส่วนเครื่องเล่นเกมแบบพกพาสำหรับคอเกมเมอร์ยุคนี้