news

 

ที่วัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ทางคณะกรรมการวัด กำหนดการ จัดงานรำลึกครบรอบ 26 ปี การจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ระหว่างวันที่ 11-17 มิ.ย. 61 ที่ศาลาสุธรรมรัตราษฎร์บำรุง จัดเป็นสถานที่ตั้งโกฏิบรรจุอัฐิของพุ่มพวง เตรียมจัดพิธีทางศาสนา ช่วงสายวันที่ 13 มิ.ย.61 จะประกอบพิธีทางศาสนา พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป สวดเจริญพุทธมนต์ ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ สามเณร

โดยมี นายไกรสร ลีละเมฆินทร์ สามีพุ่มพวง และ น้องเพชร ลูกชายคนเดียวของ พุ่มดวง ดวงจันทร์ กับ 3 พี่น้องตระกูล จิตรหาญ น้องสาวพุ่มพวง ดองจันทร์ ประกอบด้วย สลักจิตร ดวงจันทร์ จันทร์จวง ดวงจันทร์ และ ดวงใจ ดวงจันทร์ และแฟนเพลงของพุ่มพวง ที่จะมาร่วมกันร่วมพิธี พระสงฆ์สวดมาติกา บังสุกุล ทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับรำพึง จิตรหาญ หรือพุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีเพลงลูกทุ่ง พร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษา ที่เรียนดี แต่ยากไร้

>> 26 ปีที่จากไปกับอาถรรพ์ลี้ลับราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์”

ขณะที่หุ่นพุ่มพวงตั้งอยู่ที่ศาลาสระกลางน้ำ และตามจุดภายในวัดที่มีหุ่นรูปปั้นของพุ่มพวง แฟนเพลงหลั่งไหลกันมานำดอกกุหลาบสีแดง มาจุดธูปเทียนกราบไหว้ขอพร ขอเลขเด็ดจากพุ่มพวง และเขย่าเซียมซีเพื่อเสี่ยงโชคขอเลขเด็ด ตามความเชื่อของแต่ละคนก็เป็นไปอย่างคึกคัก

โดยบริเวณวัดบรรดาพ่อค้า แม่ค้าได้นำสินค้าอันหลากหลายมาเปิดจำหน่าย ให้กับผู้ที่มาเที่ยวงาน และมีแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนมาก เลขเด็ดที่ได้รับความสนใจซื้อหากันส่วนใหญ่จะเป็นเลขที่เกี่ยวข้องกับชีวิต ตั้งแต่วันที่เกิด พ.ศ.ที่เกิด 4 ส.ค. พ.ศ.2504 วันที่เสียชีวิต 13 มิ.ย. 2535 วันที่ครบรอบ 26 ปี วันที่จัดงาน 11-17 และเลขอายุของพุ่มพวง 57 ปี เลขเด็ดก็คือ 04-11-13-17-26-57

ส่วนที่เวทีคอนเสิร์ตเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตั้งเวทีขนาดใหญ่ เพื่อใช้ในช่วงกลางคืนทุกค่ำคืนจะมีการแสดงคอนเสิร์ตลูกทุ่งพุ่มพวง ดวงจันทร์ เปิดเวทีให้ศิลปินลูกทุ่งทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่จากค่ายต่างๆ มากมาย จะมาสลับสลับเปลี่ยนกันขึ้นขับร้องเพลงของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ให้แฟนเพลงของพุ่มพวงได้ชมการแสดงและฟังเพลง เพื่อเป็นการย้อนอดีตการรำลึกถึงอดีตราชินีเพลงลูกทุ่ง ที่จากได้ไปครบรอบ 26 ปีแล้ว ซึ่งบทเพลงของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ก็ยังอยู่ในใจของแฟนเพลงตลอดกาล


ขอขอบคุณข่าวจาก