news

 

ตำรวจล่าตัวเยาวชนอายุ 17 ปี หลังพบภาพวงจรปิดทำร้ายร่างกายแม่ค้าขายของชำวัย 60 ปี ก่อนพบภายหลังสภาพอาการสาหัสแล้วสิ้นใจในเวลาต่อมา

(18 ธ.ค. 61) ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านรับซ่อมแอร์รถยนต์ บริเวณชุมชนเทพารักษ์ ริมทางรถไฟ เขตเทศบาลนครขอนแก่น บันทึกเหตุการณ์ขณะที่หญิงวัยสูงวัยรายหนึ่งและกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5 คน กำลังมีปากเสียงกัน ก่อนที่ชายวัยรุ่นรายหนึ่งที่อยู่ในภาพจะชี้หน้าหญิงสูงวัยพร้อมกับด่าทอ และใช้มือขวาตบเข้าที่บริเวณใบหน้าของหญิงสูงวัยจนเกือบล้ม

ในช่วงเกิดเหตุแม้วัยรุ่นคนอื่นๆ ที่อยู่ด้วยกันจะแสดงท่าทีห้ามปราม แต่ชายวัยรุ่นที่ทะเลาะและลงมือตบหน้าหญิงสูงวัยก็ไม่ยอมเลิกรา ยังคงด่าทออย่างต่อเนื่องก่อนที่ทั้งหมดจะเดินเข้าไปในซอย ตามเวลาในวงจรปิดคือ 06.42 น. ของวันที่ 17 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาพลเมืองดีมาพบร่างของหญิงสูงวัย ทราบชื่อคือ นางวนิดา อายุ 60 ปี แม่ค้าร้านขายของชำภายในชุมชนเทพารักษ์ ในสภาพแน่นิ่งชีพจรเต้นอ่อน และมีเลือดที่บริเวณปากและใบหน้าจึงแจ้งกู้ภัยให้นำส่งโรงพยาบาลก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเวลาตามวงจรปิดขณะที่นำร่างของนางวนิดาขึ้นรถกู้ภัยคือ 07.46 น.

จากการสอบถามนายวินัย อายุ 40 ปี เจ้าของร้านซ่อมแอร์รถยนต์ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาดังกล่าวตนเองยังไม่ได้เปิดร้านแต่ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของชุมชนนี้ ที่มักจะส่งเสียงดังและมีปากเสียงกัน จึงคิดว่าจะไม่มีเหตุร้ายอะไรเกิดขึ้น กระทั่งเมื่อตนเองเปิดร้านเพื่อจะไปส่งลูกที่โรงเรียนก็พบว่ามีเพื่อนบ้านมายืนอยู่ข้างซอยจำนวนมาก จึงเข้าไปดูแล้วพบผู้เสียชีวิตนอนนิ่งจึงได้รีบแจ้งรถกู้ชีพเข้าช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันการ

ล่าสุด วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นครั้งที่ 2 เพื่อสอบปากคำพยานที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุเพิ่มเติม พร้อมกับนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ เบื้องต้นทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุและกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในภาพวงจรปิดเป็นเยาวชนที่อาศัยอยู่ภายในชุมชนดังกล่าว อายุ 17 ปี มีประวัติเคยเกี่ยวข้องกับคดีลักทรัพย์มาก่อน คาดว่าจะรู้จักกับผู้เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการขออำนาจศาลออกหมายจับ


ขอขอบคุณข่าวจาก