new

 

นักร้องสาว น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนภัย หลังจากเกิดเหตุลักพาตัวหญิงสาวชาวต่างชาติบนถนนสุขุมวิทกลางวันแสกๆ ข้อความระบุไว้ว่า

“การ์ดคอนโดในซอยสุขุมวิท 39 (ซอยพร้อมจิต) ให้การว่า ตอนนี้มีหญิงสาวชาวต่างชาติถูกลักพาตัวไปจากถนนซอย 49,39,31 ในช่วงไม่กี่วันมานี้ ระหว่างรอรถริมถนนบนฟุตบาต สายข่าวกล่าวว่า ตำรวจกำลังขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากอาคารและคอนโดรอบ ๆ พบรถคันหนึ่งขับวนไปมา รอช่วงจังหวะที่ไม่มีคนและดึงผู้หญิงเข้าไปในรถ ณ ตอนนี้มีหญิงสาวหายตัวไปแล้ว 4 คน

เคสล่าสุดคือ 4 โมงเย็นเมื่อวาน (7 ธ.ค.) ความขนลุกคือ คนร้ายปฏิบัติการตอนกลางวันแสก ๆ 4 โมงเย็น

ตำรวจกำลังสืบสวนคดีนี้อยู่ แต่ข่าวนี้ไม่ได้รับความสนใจมากนักจากสื่อสายหลัก ยามคอนโดต่าง ๆ ในบริเวณกำลังกังวลใจเรื่องนี้มาก จึงอยากฝากสังคมและชาวเน็ตช่วยกันแชร์เรื่องนี้ด้วยค่ะ

ถ้ามันเกิดขึ้นบนถนนสุขุมวิทกลางวันแสก ๆ ได้ มันก็เกิดขึ้นทุกที่ในประเทศได้”

ข้อความจากอินสตาแกรมน้ำชา ชีรณัฐ

ล่าสุด ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้รับแจ้งจากชาวจีนรายหนึ่งผ่านล่ามแปลภาษาจีน ว่าได้มีกลุ่มคนไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดได้ลักพาตัว เพื่อนชาวจีนและเรียกค่าไถ่ 15 ล้านบาท โดยขู่ว่าถ้าแจ้งตำรวจก็จะฆ่าเพื่อนหญิงคนดังกล่าว

เบื้องต้นมีรายงานว่ากองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) ได้รายงานคดีดังกล่าว ให้ พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.ทราบและพาตัว ชาวจีนเข้าพบพนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลทองหล่อ พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ใน ซ.สุขุมวิท 39

จากการตรวจสอบพบภาพบุคคลต้องสงสัยที่เดินตามหญิงชาวจีน จุดที่โดนอุ้มตัวและรถยนต์ สีขาว ป้ายทะเบียน ใช้กระดาษปิดบังไว้ เชื่อได้ว่าน่าจะเป็นยานพาหนะคนร้ายที่ใช้กระทำความผิด ต่อมา ทาง ผบช.น.ได้สั่งการ ให้เร่งสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดให้ได้ โดยเร็ว ซึ่งจากการสืบสวนต่อมา สามารถจับกุมคนร้ายและช่วยเหลือตัวประกันไว้ได้ โดยคนร้ายให้การอ้างว่ามีปัญหาหนี้สิน จึงได้อุ้มเรียกเงินค่าไถ่

มีรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.ดส.กำลังเร่งสืบสวนสวนขยายผล ผู้ร่วมกระทำความผิด จนสามารถจับกุม รวมผู้ก่อเหตุชาวไทย และชาวจีนที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้ ทั้งแก๊ง รวมผู้ต้องหา 5-6 ราย โดย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และตำรวจ กก.ดส.จะแถลง เกี่ยวกับคดีดังกล่าว ในวันพุธที่ 9 ธันวาคม เวลา 10.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล


ขอขอบคุณข่าวจาก