news

 

ข้าราชการสาวเมืองยะลาขนหัวลุก หลังใช้มือถือถ่ายภาพกับ 2 เพื่อนสาวที่ผาชูธง ภูหินร่องกล้า กลับติดรูปศีรษะ ‘ชายปริศนา’ อยู่ข้างตัว คาดอาจเป็นสิ่งลี้ลับ เตรียมทำบุญให้ ด้านช่างภาพมือโปร คาดกล้องประมวลผลผิดพลาด

วันที่ 19 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางกุลธิดา ข้าราชการของหน่วยงานแห่งหนึ่งใน จ.ยะลา ได้นำภาพถ่ายที่บันทึกได้จากการเดินทางไปเที่ยวที่ “ผาชูธง” อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา

ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพถ่ายของ นางกุลธิดา และเพื่อนรวม 3 คน ที่กำลังสนุกกับการถ่ายภาพยืนอยู่บริเวณผาชูธง แต่ภายในภาพนั้นพบว่ามีศีรษะปริศนาอีก 1 ศีรษะเพิ่มขึ้นมาในลักษณะตะแคง โดยเห็นใบหน้าชัดเจนคล้ายผู้ชายสูงวัย มีหนวด สวมแว่นตาดำ ผมยาว สร้างความตกใจต่อเจ้าของภาพเป็นอย่างมาก

นางกุลธิดา กล่าวว่า ออกเดินทางจากกรุงเทพฯในวันที่ 14 ก.พ. เพื่อไปเที่ยวพักผ่อนกับเพื่อนรวม 6 คน คืนแรกไปนอนที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อไปถ่ายภาพดาวตก จากนั้นในวัน 15 ก.พ. ก็ไปที่ภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

ซึ่งในวันนั้นไปด้วยกัน 8 คน ก็จะมีเจ้าหน้าที่ของอุทยานนำไป เพื่อบรรยายถึงเรื่องราวต่างๆ ของภูหินร่องกล้าในแต่ละจุด เวลาขณะนั้นประมาณ 5 โมงเย็น เพราะตั้งใจกันว่าจะไปดูพระอาทิตย์ตกดิน ในระหว่างทางก็เดินถ่ายภาพกันสนุกสนานตลอดเส้นทาง เนื่องจากทุกคนชื่นชอบการถ่ายภาพ

จุดที่ถ่ายภาพนี้คือที่ผาชูธง ก็เดินขึ้นบนผานั้น 7 คน รวมมัคคุเทศก์ เพื่อนที่ถ่ายภาพนี้ได้ ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพตน ซึ่งหลังจากถ่ายภาพแล้วก็เห็นสิ่งผิดปรกติ แต่ก็ไม่ได้ให้ใครดูก่อนที่จะขึ้นไปบนผานั้น หลายๆ คนก็ยกมือไหว้ขอขมา

ส่วนตนด้วยความตื่นเต้นที่จะถ่ายรูปก็ไม่ได้ยกมือไหว้ขอขมาแต่อย่างใด หลังจากที่เพื่อนถ่ายภาพนี้ได้ แต่ไม่ยอมให้ตนได้ดูรูป และบอกว่าได้ลบภาพไปแล้ว หลังจากกลับมา จึงได้บอกให้เพื่อนทำการกู้ภาพกลับมาดู

ทีแรกที่ตนเห็นภาพ ก็คิดว่าน่าจะเป็นจังหวะที่ก้มหน้าแล้วเงยหน้าหรือเปล่า หรือแอพพลิเคชั่นตกแต่งภาพ แต่คนที่ถ่ายภาพก็บอกว่าไม่ได้ใช้แอพฯอะไร จากนั้นก็ได้เริ่มพิจารณาจากภาพ พบว่าทำไมเพื่ออีก 2 คนในภาพไม่ได้มีจังหวะเคลื่อนไหวเหมือนตนเอง จึงเชื่อว่าภาพบุคคลปริศนานี้อาจเป็นสิ่งลี้ลับบนภูหินร่องกล้า ที่ต้องการให้ตนไปทำบุญให้ จึงมาปรากฏให้เห็น

ขณะที่ นายคฑาวุธ แช่ม ช่างภาพกลุ่ม the gang photo และยังเป็นอาจารย์สอนถ่ายภาพใน จ.ยะลา เปิดเผยว่า ตามหลักของการถ่ายภาพแล้ว ภาพลักษณะแบบนี้เกิดขึ้นได้หลายวิธีเช่นการตกแต่งด้วยคอมพิวเตอร์ เช่น การถ่ายภาพซ้อนภาพอื่นลงไป

แต่จากที่ทราบมาภาพนี้ใช้โทรศัพท์มือถือในการถ่ายภาพ ก็อาจจะเกิดจากระบบประมวลผลข้อมูลผิดพลาดก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้ลบหลู่ความเชื่อส่วนบุคคลแต่อย่างใด


ขอขอบคุณข่าวจาก