news

นายพานทองแท้ ชินวัตร ประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Oak Panthongtae Shinawatra ระบุว่าขอมอบเงิน 7 ล้านบาท สนับสนุนรางวัลนำจับผู้ก่อเหตุระเบิดราชประสงค์ โดยแบ่งเป็น 2 ล้าน มอบแก่ผู้ให้เบาะแสจนสามารถจับกุมคนร้ายได้ ซึ่งเมื่อรวมกับรางวัลนำจับของตำรวจ 3 ล้าน เท่ากับผู้ที่แจ้งเบาะแสนำไปสู่การจับกุมคนร้ายจะได้ 5 ล้านบาท

ส่วนอีก 5 ล้านบาท นายพานทองแท้ระบุว่า ขอมอบให้สำหรับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง กับการสืบสวนจับกุมในครั้งนี้

ข้อความทั้งหมดมีดังนี้…

“วันนี้ครบ 4 วัน ของเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์ ซึ่งถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ ของประเทศชาติครับ

การจะเรียกขวัญ และกำลังใจของคนในชาติ ตลอดจนความเชื่อมั่นของต่างชาติ ให้กลับคืนมาได้เร็วที่สุดนั้น เราจะต้องรีบจับตัวคนที่กระทำผิดมาให้ได้เร็วที่สุด เพื่อให้ทุกฝ่ายเกิดความเชื่อมั่นว่า ประเทศไทยไม่ใช่ดินแดนที่ใครจะมาทำเรื่องร้ายๆแบบนี้ แล้วลอยนวลไปได้ง่ายๆ

ผู้ก่อเหตุเป็นคนชาติไหน เป็นการก่อการร้ายสากลหรือไม่ เหตุร้ายที่เกิดขึ้นมีต้นตอมาจากอะไร ทุกอย่างต้องว่ากันตรงไปตรงมาครับ เป็นไทยก็ว่าไทย เป็นต่างชาติชาติไหน ทำไปเพราะอะไรก็ต้องว่ากันไปตามข้อเท็จจริง

อย่างน้อยครอบครัวของผู้ที่บาดเจ็บและเสียชีวิต ตลอดจนคนไทยทุกคน นักท่องเที่ยวทุกชาติ ควรที่จะทราบว่า ศัตรูที่ปองร้ายต่อชีวิตอันบริสุทธิ์ของพวกเขานั้น ตกลงเป็นใครกันแน่..??

“เพราะทุกคนควรมีสิทธิอันชอบธรรม ที่จะระวังรักษาชีวิตของตัวเอง และบุคคลอันเป็นที่รัก ได้ตรงต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง”

การที่ยังไม่ทันสืบสวนอะไร ก็โยนความผิดว่า เป็นฝีมือคนไทยด้วยกันเอง ที่ทำไปเพราะเสียประโยชน์ทางการเมือง อย่างที่มีคนพยายามยัดเยียดความผิดให้ ตั้งแต่ฝุ่นควันระเบิดยังไม่ทันจางลงนั้น ถือเป็นการกระทำที่ สร้างความแตกแยกในหมู่คนไทย ซึ่งสมควรได้รับการประณามเป็นอย่างยิ่งครับ

ถ้าเรายังปล่อยให้คนไทยด้วยกัน ฉวยโอกาสใช้วิกฤตของประเทศมาใส่ร้ายกันเอง ทำแบบนี้ต่อไป ประเทศไทยของเราคงเข้าใกล้คำว่า Fail State หรือรัฐล้มเหลว เข้าไปทุกทีแล้ว

( ดูความหมาย https://th.m.wikipedia.org/wiki/รัฐล้มเหลว )

อย่าซ้ำเติมประเทศชาติ ด้วยการใส่ร้ายสร้างความแตกแยกกันเลยครับ ควรหันมาสร้างความสามัคคี ร่วมมือร่วมใจสู้ภัยที่กำลังคุกคามประเทศของเราด้วยกันเถอะครับ

ขณะนี้ผมได้ทราบว่ามีการตั้งรางวัลนำจับ สำหรับผู้แจ้ง เบาะแสมือวางระเบิด รวมกันถึง 3 ล้านบาทแล้ว ซึ่งถือเป็นการมีส่วนร่วมที่ดี ของผู้ที่ต้องการให้ประเทศชาติ กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว ซึ่งผมก็อยากมีส่วนร่วมในครั้งนี้ด้วย

ผมจึงได้ขออนุมัติจากคุณพ่อ เพื่อสนับสนุนรางวัลนำจับอีก 7ล้านบาท เพื่อให้ครบ 10 ล้าน โดยจะขอแบ่งเป็น…

ผู้ที่ให้เบาะแส 2 ล้านบาท (รวมกับของเดิมที่มีอยู่แล้ว 3ล้าน ก็จะกลายเป็น 5ล้านบาท)

และอีก 5 ล้านบาท สำหรับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง กับการสืบสวนจับกุมในครั้งนี้

ผมขอภาวนาให้เหตุร้ายที่เกิดขึ้น จงยุติแต่เพียงเท่านี้ และขอให้ทางการไทย จับตัวผู้กระทำความผิด มาลงโทษให้ได้โดยเร็วที่สุดครับ”


ขอขอบคุณข่าวจาก