news

ยอมเปิดปากแล้ว “ปั๋ง-ประกาศิต โบสุวรรณ” ยืนยันไม่ ใช่พ่อของเด็กที่มีการแชร์ว่อนโลกออนไลน์ ระบุมีผลตรวจดีเอ็นเอยืนยัน ชัดเจน อีกฝ่ายก็รับรู้ แต่ยอมรับที่ผ่านมาจัดการไม่เด็ดขาด ที่ไม่อยากพูดเพราะไม่เป็นผลดีกับทุกฝ่าย แต่กลับต้องตกเป็นจำเลยสังคมซะเอง ได้แต่แจ้งแม่ฝ่ายหญิงต้องชี้แจงเพื่อให้เรื่องจบ เชื่อน้องทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พร้อมโชว์ความแมน ถึงไม่ใช่พ่อก็จะให้การดูแลเด็กเอง

หลังจาก ปั๋ง-ประกาศิต โบสุวรรณ เจอเรื่องฉาวเมื่อมีเฟซบุ๊กของหญิงสาวที่ใช้ชื่อว่า Tonpalm Trakanta ออกมาแฉ ปั๋ง-ประกาศิต ทำหญิงสาวคนหนึ่งท้องจนคลอดลูกออกมาได้ 2 เดือนแล้วก็ไม่รับผิดชอบ กระทั่งทุกวันนี้ยังไม่ไปรับรองเป็นลูก เรื่องนี้ได้แพร่กระจายในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว ขณะที่นักร้องหนุ่มใหญ่ยังคงนิ่งเงียบ และพยายามหลบลี้หนีหน้าสื่อ ไม่ไปทำหน้าที่คอมเมนต์เตเตอร์รายการ “ทรู อคาเดมี แฟนเทเซีย ซีซั่น 12” อีกด้วย กระทั่งเมื่อวันที่ 26 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีมือดีปล่อยภาพเหมือนเป็นใบสูติบัตรของเด็กชายคนหนึ่งระบุว่าคลอดที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ สระบุรี เมื่อวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย.2558 เวลา 12.32 น. น้ำหนัก 2,960 กรัม สูง 60 ซม. และระบุชื่อคุณพ่อว่า ประกาศิต โบสุวรรณ พร้อมกับมีภาพเด็กเบลอบริเวณใบหน้า และภาพของปั๋งประกอบอยู่ด้วย เผยแพร่ในโลกออนไลน์ ยิ่งทำให้กระแสข่าวว่า ปั๋ง-ประกาศิต เป็นพ่อของเด็กวัย 2 เดือน กระหึ่มหนักขึ้น

ต่อมา ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อนักร้องหนุ่มหนวดเครางามผู้นี้ตลอดทั้งวัน กระทั่งตอนเย็นวันเดียวกัน “เดอะปั๋ง” จึงตกลงนัดให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว “นสพ.ไทยรัฐ” ที่สนามคริสตัลปาร์คฟุตบอลคลับ โดยกล่าวว่า ความจริงตนไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้เลย จึงพยายามหลีกเลี่ยงมาตลอด แต่ตนว่ามันเริ่มหนักขึ้นๆ ถึงกับเป็นข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ อีกทั้งยังมีการปล่อยภาพกรอบรูปที่ระลึกของโรงพยาบาลระบุตนเป็นพ่อออกมาอีก ตรงนี้ทำให้ตนรู้สึกว่ากลายเป็นจำเลยสังคม ถูกตราหน้าว่าเป็นคนไม่ดี จึงรู้สึกว่าต้องออกมาพูดบ้าง ตนก็รู้ว่าการออกมาเช่นนี้ไม่ดีต่อใครทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นตนหรือว่าอีกฝ่ายก็ตาม

ปั๋ง-ประกาศิตกล่าวอีกว่า เรื่องนี้ขอเคลียร์ว่า น้องคนนั้นที่จริงไม่ใช่เป็นเด็กมัธยมปลายแต่เรียนมหาวิทยาลัยแล้ว เมื่อตอนที่เป็นข่าวช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมานั้น ความจริงตนรู้เรื่องน้องท้องแล้วและตอนที่น้องบอกตนก็ยืนยันว่าไม่ใช่พ่อของเด็กแน่นอน เพราะตนกับน้องเลิกกันมาพักหนึ่งแล้ว และที่มั่นใจว่าไม่ใช่พ่อเด็กนั้น จากประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมา ทำให้ตนรู้ว่าควรควบคุมและป้องกันเรื่องแบบนี้อย่างไร แต่ถึงตนมั่นใจ ตนก็บอกกับน้องไปว่าไม่เป็นไร ไม่ต้องคำนึงถึงหรอกว่าใครเป็นพ่อเด็ก ตนจะให้การดูแลเด็กเอง และเห็นใจน้องด้วยว่าจะผ่านปัญหาชีวิตหนักๆนี้ไปได้อย่างไรตัวคนเดียว ซึ่งตลอดมาก็ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่องเด็กให้ตลอด จนกระทั่งเด็กคลอดเมื่อเดือน มิ.ย. ทั้งที่ก็รู้ว่าไม่ใช่ลูก

เมื่อถามว่า ทำไมอีกฝ่ายทำเหมือนปั๋งเป็นพ่อของเด็ก นักร้องรุ่นเก๋ากล่าวว่า เป็นความเห็นใจมากกว่า ตนช่วยเหลือตรงนี้ก็อาจเป็นไปได้ว่า กลายเป็นการทำให้น้องเชื่อว่าตนเป็นพ่อของลูก จนกลายเป็นข่าวขึ้นมาอีก เมื่อเร็วๆนี้มีการเผยแพร่ข้อความระบุตนเป็นพ่อ ทำให้รู้สึกว่าเรื่องนี้มันไม่จบ และกำลังจะถูกกระพือไปกันใหญ่ ทำให้ได้คิดว่าการทำอะไรไม่เด็ดขาดที่ผ่านมาของตนกลับเป็นการทำร้ายตัวเองและทำร้ายน้องเขาด้วย จึงตัดสินใจทำอะไรให้ทุกอย่างมันกระจ่างไปเลยดีกว่า เพื่อให้ทุกฝ่ายสบายใจและชัดเจนไปเลย

นักร้องคนดัง บอกด้วยว่าสิ่งที่ทำคือ ติดต่อแล็บฯ ตรวจดีเอ็นเอ ซึ่งมีมาตรฐานสากลแห่งหนึ่งให้มาดำเนินการตรวจทั้งตนทั้งแม่ของเด็กและก็เด็ก ผลออกมาชัดเจนว่าตนไม่ใช่พ่อเด็กจริงๆ น้องเขาก็รู้ผลแล้วเช่นกัน ที่จริงตนไม่อยากออกมาพูด เลือกที่จะนิ่งซะดีกว่า แต่เห็นแล้วว่ามันไม่จบจริงๆ แจ้งไปทางคุณแม่น้องเขาแล้วว่าตนจะออกมาชี้แจงแล้วนะ เพื่ออยากให้มันจบจริงๆ เชื่อว่าน้องเขากระทำโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ วุฒิภาวะยังน้อย ไม่โกรธอะไร แค่อยากให้ทุกอย่างมันจบเท่านั้น และอยากวอนให้สังคมยุติการพูดถึงเรื่องนี้ได้แล้ว เพราะไม่เป็นผลดีกับฝ่ายไหนทั้งนั้น


ขอขอบคุณข่าวจาก