ใหม่ ดาวิกา

ใหม่ ดาวิกา

ไม่ว่าจะเป็นงานอีเว้นท์ งานพรีเซ็นเตอร์ หรืองานด้านการแสดงต่างๆ ที่รุมกันเข้ามาหานางเอกสาว “ใหม่ ดาวิกา” แทบไม่ขาดมือ อีกทั้งกระแสความนิยมยังสูงปรี๊ดทำเอายอดฟอลโล่ในอินสตาแกรมทะลุสองล้านไปแล้ว งานนี้สาวใหม่จึงถูกกระแสข่าวเม้าท์ออกมาว่า เธอดังกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน ถึงขนาดเทียบเท่าซุป’ตาร์รุ่นพี่ “ชมพู่ อารยา” เลยทีเดียว

ล่าสุดพอมีโอกาสได้เจอ ใหม่ ดาวิกา อีกครั้งในงานเปิดตัว ลักส์ ไวท์เทนนิ่ง ชาวเวอร์เซรั่ม เจ้าตัวจึงได้ออกมาเผยว่า รู้สึกดีใจที่มีผู้ติดตามไอจีตนเยอะขนาดนี้ ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้ดังข้ามหัวใคร เพราะต่างคนต่างมีงานที่ต้องรับผิดชอบ พร้อมทิ้งท้ายว่าไม่ขอเทียบกับ ชมพู่ อารยา

ยอดฟอลโล่ในอินสตาแกรมสองล้านแล้ว?
“ขอบคุณค่ะ ดีใจค่ะ (ยิ้ม) ขอบคุณทุกคนที่ฟอลโล่ค่ะ”

จะมีจัดมิตติ้งหรือเปล่า?
“เดี๋ยวมีวันเกิดค่ะ แฟนคลับเตรียมตัวเลยค่ะ ตอนนี้แฟนคลับต่างประเทศเริ่มเยอะขึ้นแล้วค่ะ”

ยอดฟอลโล่สูงขนาดนี้ คนเลยมองว่าเราจะเป็นนางเอกเบอร์หนึ่งแทนชมพู่?
“หนูว่าเบอร์หนึ่งไม่น่าจะตัดสินด้วยยอดฟอลโล่นะคะ เพราะเราเห็นดาราฮอลลีวูดบางท่านยังไม่เท่ากับดาราไทยบางคนเลย ใหม่ว่ายอดฟอลโล่ไม่น่าจะเกี่ยวค่ะ”

ถูกเปรียบเทียบบ่อยๆ กลัวตกเป็นกระแสเกาเหลาไหม?
“ไม่กลัวว่าจะมีข่าวเกาเหลานะคะ เพราะถ้ามีมาก็ตอบไปว่าไม่มีอะไรค่ะ เคลียร์ๆ ค่ะ”

เราถ่ายรูปคู่เหมือนสยบข่าวเกาเหลา?
“ไม่นะคะ เราเจอกันไม่เคยพูดเรื่องข่าวเลย พี่เขาน่ารักมาก เจอทีนี่หลงเลยค่ะ เข้าไปขอถ่ายรูปด้วยได้ไหมคะ เจอพี่ชมแค่แป๊บเดียวเอง แต่เดี๋ยวมีเจออีกเร็วๆ นี้ค่ะ”

ช่วงนี้เราออกอีเว้นท์ถี่ กลายเป็นนางเอกหน้าช้ำไปแล้ว?
“หน้าช้ำ (ตกใจ) ไม่ๆ เราก็ต้องหาอะไรมาให้พวกพี่ๆ ตื่นเต้นตลอด มีเต้นบ้าง มีโชว์นู้นโชว์นี่ จะได้ไม่เบื่อดาวิไง”

ปีนี้มีเป็นพรีเซ็นเตอร์หลายตัวไหม?
“เหมือนเดิมนะคะ”

กระทบต่อละครจนทำให้มีปัญหากับผู้ใหญ่หรือเปล่า?
“ไม่น่านะคะ ออกอีเว้นท์เยอะก็แฮปปี้ค่ะ ทางผู้ใหญ่ไม่มีเรียกติงอะไรค่ะ ไม่มีทับคิวละครด้วย ถ้ามีก็จะแจ้งก่อนค่ะ เพราะตอนนี้ถ่ายละครก็มีคิวงอก เราก็ต้องเต็มที่กับละคร เพื่อให้ทันออนแอร์ค่ะ”

เหมือนทางช่องไม่อยากให้รับอีเว้นท์เยอะ?
“แหล่งทำมาหากินอ่า (หัวเราะ) ไม่มีนะคะ สำหรับหนู ถ้าเป็นหนูก็ขอออกเถอะค่ะ (หัวเราะ)”

แต่ไม่กระทบต่อละครแน่นอน?
“ไม่ค่ะ ผู้จัดการจะล็อคคิวให้เลย เป็นตารางงาน 3วันจะเว้นไว้เพื่อคิวละครอย่างเดียว จะบอกทางอีเว้นท์ว่า น้องติดละครวันนี้นะคะ ขอเลื่อนออกไปได้ไหมเพื่อให้สะดวกกับการถ่ายละครค่ะ แต่ไม่รับอีเว้นท์บ่อยขนาดนั้นนะคะ จะมีช่วงที่ผุดๆ โผล่ๆ ค่ะ”

คนจับตามองว่า เราดังกว่านักแสดงที่อยู่รุ่นเดียวกัน?
“ขอบคุณค่ะ (ยิ้ม) แต่ว่ารุ่นเดียวกัน หลายคนก็ดังนะคะ มีทั้งดังกว่าหนู หนูว่าก็มีนะ และก็ดังเท่าๆ กัน ต่างคนต่างทำงานค่ะ ไม่กดดันนะคะที่คนเปรียบเทียบ”


ขอขอบคุณข่าวจาก