ร้านบะหมี่

ร้านบะหมี่

วานนี้ (25 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้เปิดเผยเกี่ยวกับคดีอุกอาจ คนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่ชื่อดังในท้องถิ่น เป็นเหตุทำให้เสียชีวิต หลังกลุ่มคนร้ายยกพวกกันมาหาเรื่องลูกชายของผู้เสียชีวิต ด้วยสัญชาตญาณความเป็นแม่ จึงได้ขอร้องและยกมือไหว้ขอชีวิตลูก แต่คนร้ายไม่ฟังและยิงใส่อย่างโหดเหี้ยม

ตามรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่เจ้นัด ริมถนนสายท่านา-นครชัยศรี จุดเกิดเหตุพบเพียงปลอกกระสุุนปืนตกอยู่ 4 ปลอก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีพลเมืองช่วยนำส่งโรงพยาบาลนครชัยศรี ทราบชื่อคือ นางกรณัฐ ปุเรนโสภา หรือ เจ้นัด เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว อายุ 39 ปี ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

จากการสอบสวน นายอาท (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ลูกชายของนางกรณัฐ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังช่วยแม่ขายก๋วยเตี๋ยวตามปกติ มีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริกว่า 20 คน ขับรถจักรยานยนต์มาก่อกวน โดยมี นายพรศักดิ์ ไม่ทราบนามสกุล เป็นหัวหน้าแก๊ง เมื่อขับรถผ่านร้านก๋วยเตี๋ยว มีระเบิดปิงปอง 3 ลูกถูกโยนมาใส่ที่หน้าร้าน จนลูกค้าแตกตื่น วิ่งหนีตายกันอลหม่าน ก่อนที่แก๊งคู่อริจะซิ่งรถหลบหนีไป

นายอาท ยังให้การต่อว่า หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที กล่มคู่อริก็ได้ย้อนกลับมาปาระเบิดปิงปองใส่อีก 3 ลูก พร้อมกับส่งเสียงโฮร้องด้วยความสะใจ กระทั่งผ่านไปอีก 30 นาที นายพรศักดิ์กับพรรคพวก ได้ย้อนมาอีกและปาระเบิดปิงปองใส่ร้านอีก 1 ลูก ตนกับครอบครัวจึงตัดสินใจเก็บร้านก๋วยเตี๋ยว

แต่ระหว่างนั้น นายพรศักดิ์ ขับรถกลับมาอีก พร้อมกับจอดรถและชักอาวุธปืนออกมา ยิงใส่เข้ามาที่ร้าน 2 นัด เมื่อแม่ตนเห็นเหตุการณ์ว่า ตนกับน้องชายกำลังอยู่ในอันตราย จึงวิ่งเข้ามาห้ามปรามและยกมือไหว้วิงวอนกับนายพรศักดิ์ แต่ปรากฏว่าคนร้ายได้หันกระบอกปืนยิงแม่ของตน 2 นัด และพากันหลบหนีไป ก่อนที่แม่ของตนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าเหตุดังกล่าวน่าจะเกิดจากประเด็นความขัดแย้งส่วนตัว ระหว่างลูกชายของผู้เสียชีวิตกับกลุ่มคนร้าย เนื่องพบประวัติขัดแย้งกันระหว่าง 2 ฝ่าย จนเป็นเหตุทำให้อีกฝ่ายยกพวกมาปั่นป่วนและปาระเบิดข่มขู่ ก่อนจะยิงเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเสียชีวิต ซึ่งคดีดังกล่าวเป็นเหตุอุกอาจ ขณะนี้กำลังเร่งรวบรวมหลักฐานออกหมายจับกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้


ขอขอบคุณข่าวจาก