news

สถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ไม่ออกใบอนุญาตเดินทางเข้าประเทศ หรือ “วีซ่า” ให้กับคณะนักมวยไทยถึง 8 คน รวมทั้งตัว “แสงสะท้าน ส.สุรเดช” นักมวยไทย จากทั้งหมดร่วม 40 ชีวิต ที่จะเดินทางไปทำศึก มหกรรมวยไทย ท็อปคิงส์ เวิลด์ ซีรี่ 2014 สนาม 2 ที่มหานครปารีส ประเทศฝรั่งเศส วันที่ 15 พ.ย.นี้

จากการเปิดเผยของ “ตุ้ย” นาย มิเชล โด ผู้ประสานงานฝ่ายต่างประเทศ ทีมงาน ท็อปคิงส์ สปอร์ต โฮลดิ้ง จำกัด ภายใต้การนำของ “เสี่ยหนุ่ม” นริศ ว่องประเสริฐการ ซึ่งมีกำหนดจะพาคณะนักมวยไทย นำโดย บัวขาว บัญชาเมฆ กับนักมวยไทยอีก 3 ราย

ได้แก่ ปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, ธงชัย ศิษย์สองพี่น้อง และ แสนสะท้าน ส.สุรเดช พร้อมทีมงานเจ้าหน้าที่รวมทั้งสิ้น 39 คน เดินทางไปปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพื่อร่วมรายการครั้งนี้ ช่วงระหว่างวันที่ 12-17 พ.ย.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พ.ย. ถึงวันกำหนดรับหนังสือเดินทาง ที่ TLScontact ย่านถนนสาธร ปรากฏมีเพียง 8 คนไม่ผ่านวีซ่า ด้วยเหตุผลว่า ไม่น่าเชื่อถือ ในจำนวนนั้น มีชื่อ “แสนสะท้าน ส.สุรเดช” หรือนายสุทธิวัฒน์ เซ่นพิมาย ที่จะขึ้นชกเป็นคู่ซูเปอร์ไฟต์ของรายการด้วย

นอกจากนี้ยังมี “เจี๊ยบ ฮอบบิท” นายปรัญชา กันภัย ซึ่งเป็นพ่อบ้านทีมงานและเดินทางพามวยไปชกมาทั่วโลก ตลอดจนผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ และนายสมหวัง มาทอง เทรนเนอร์ของ ปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ไม่ผ่านวีซ่าด้วยเช่นกัน

ด้าน”เสี่ยหนุ่ม” นริศ ผู้จัดเผยว่า ตนเองก็ไม่เข้าใจเช่นกันว่าเกิดเหตุใดขึ้น ทั้งๆที่ทีมงานเหล่านี้ ล้วนแต่เคยเดินทางไปร่วมการแข่งขันมาแล้วทั่วโลกโดยเฉพาะในทวีปยุโรป แต่ในส่วนของตัวนักมวย แสนสะท้านนั้น อาจเป็นเพราะเพิ่งเดินทางไปต่างประเทศเป็นครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม ตนได้รีบประสานงานขอเวิร์คเพอร์มิต ใบรับรองจากทางฝรั่งเศส เป็นการด่วนแล้ว และจะยื่นแสงสะท้านใหม่อีกครั้งในวันจันทร์นี้ คาดว่า คงจะไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

สำหรับ ศึกมวยไทยข้ามทวีป “ท็อปคิงส์ เวิลด์ ซีรี่ส์ 2014″ สนาม 2 ครั้งนี้ นอกจาก บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดมวยไทยแห่งยุคเป็นตัวชูโรงนัดเปิดตัวพบ สตีฟ โมซอน จากออสเตรเลียแล้ว

3 นักชกไทยทั้ง ปกรณ์ พีเค.แสนชัย มวยไทยยิม จะพบ จิมมี เวียนนอต, แสนสะท้าน ส.สุรเดช จะพบ ซัลวาดอร์ ดีแลน และ ธงชัย ศิษย์สองพี่น้อง จะพบ ดีจีเม คูลิบาลี รวมทั้งนักชกชั้นยอดนานาชาติ ต่างฟิตสมบูรณ์พร้อมร่วมรายการอีกครบครัน


ขอขอบคุณข่าวจาก