news

เดินทางมาพบปะกับแฟนๆชาวไทยครั้งแรกสำหรับหนุ่ม “อีจงซอก”นักแสดงชื่อดังชาวเกาหลีที่โด่งดังสุดๆจากบท “ปาร์คซูฮา” ในซีรีย์ I Hear Your Voice และคุณหมอ “ปาร์คฮุน”จากซีรีย์ Doctor Stranger ที่ทำเอาสาวๆคลั่งไคล้กันเป็นแถว โดยล่าสุดเขาเดินทางมาเมืองไทยเพื่อร่วมงานแฟนมีตติง 2014 Lee Jong Suk Asia Tour Fan Meeting in Thailand ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1 พ.ย. นี้ พร้อมพบปะกับสื่อมวลชนในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา

โดยทันทีที่มาถึงหนุ่ม อีจงซอก ก็ยอมรับว่าเดินทางมาถึงเมืองไทยเขารู้สึกเหนื่อยนิดหน่อย แต่เมื่อได้เจอแฟนๆก็มีความสุขมากก่อนยอมรับว่ามาเมืองไทยประมาณ 3-4 ครั้งแล้วแต่มาพบปะแฟนๆอย่างเป็นทางการถือว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรก และมีความสุขมากที่ได้เห็นแฟนๆมารอต้อนรับมากมาย พร้อมร่วมพูดคุยตอบคำถามอีกหลายต่อหลายข้ออย่างเป็นกันเองด้วย

1. ถ้ามีเวลาว่างอยากไปเที่ยวที่ไหนในเมืองไทย และอยากไปเที่ยวสถานที่ไหนมากที่สุด
อีจงซอก : เมื่อตอนต้นปีผมได้มีโอกาสมาภูเก็ตครับ แต่ว่ามาแค่แป๊บเดียว รู้สึกเสียดายมาก ถ้ามีโอกาสผมก็อยากกลับไปที่ภูเก็ตอีกครั้งหนึ่งครับ

2. ชอบอะไรในเมืองไทยบ้าง?
อีจงซอก : ผมชอบประเทศไทยอยู่แล้วครับ แล้วก็ชอบอาหารไทยมาก อาหารไทยดังทั่วโลกอยู่แล้ว ซึ่งตัวผมเองก็เป็นคนชอบทานอาหารไทยมากอยู่แล้วด้วย แล้วประเทศไทยก็เป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนเยอะ ผมรู้สึกว่าที่นี่เป็นประเทศสบายๆชิวๆก็ทำให้ชอบครับ

3. มีอาหารหรือผลไม้ไทยที่ชอบเป็นพิเศษไหม?
อีจงซอก : อาหารที่มีกุ้ง มีเส้น แล้วก็เอามาผัดกันครับ ผมจำชื่อไม่ได้ ( ล่ามจึงบอกว่า ผัดไทย ) ใช่ครับ ผมไทย เมื่อสักครู่ผมก็เพิ่งทานมาเลย ส่วนผลไม้ผมชอบทานกล้วยครับ

4. รู้จักหรือพูดภาษาไทยคำไหนได้บ้าง?
อีจงซอก : ยังไม่ค่อยมีใครสอนผมเลยครับมีแต่คำว่า “สวัสดีครับ”, “ขอบคุณครับ” มีคำหนึ่งที่ผมอยากรู้มากคือ “ผมรักคุณ” ภาษาไทยพูดว่าอย่างไร ผมคุ้นๆเคยได้ยินมาบ้าง ( จากนั้นพิธีกรจึงสอนคำว่า ฟรุ้งฟริ้ง เและ ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง )

5. แฟนคลับเมืองไทย ในสายตาคุณเป็นยังไงบ้าง?
อีจงซอก: ขอบคุณมากๆเลยครับสำหรับแฟนๆชาวไทยที่รักผม รู้จักผม และต้อนรับผมอย่างดี ผมได้รู้สึกอะไรใหม่ๆ เหมือนกับการเริ่มต้น ได้มาประเทศใหม่ๆ เจอคนใหม่ๆ สิ่งเหล่านี้คือความสุขครับ

6. มาเมืองไทยครั้งนี้เพื่อจัดงานแฟนมีตติ้งอย่างเป็นทางการครั้งแรก รู้สึกอย่างไรบ้าง?
อีจงซอก : ยอมรับว่ากลัวๆเกร็งๆครับ คือผมไม่ค่อยเก่งเวลาต้องพูดคุยต่อหน้าสื่ออยู่แล้ว คือผมเป็นนักแสดงก็จริงแต่พอมาเจอทุกคนเพื่อพูดคุยแบบนี้ผมไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ครับ แต่แฟนคลับคือคนที่รักผมและเป็นเพื่อนผมก็คงจะเป็นกันเองมากขึ้นครับ

7. ในผลงานละครเรื่อง I Hear Your Voice สามารถได้ยินเสียงความคิดของคนอื่นได้ ถ้าชีวิตจริงมีความสามารถแบบนี้ อยากจะได้ยินเสียงความคิดของใครมากที่สุด เพราะอะไร?
อีจงซอก : ไม่ค่อยอยากได้ยินเท่าไหรครับ คือถ้าพูดจริงๆคือ คนที่เราเจอเขาอาจกำลังยิ้มอยู่ก็จริงแต่ว่าใจเขามันอาจไม่เหมือนกับหน้าที่เขาแสดงอยู่ ผมว่าไม่ได้ยินน่าจะดีกว่าครับ

8. ในละครเรื่อง School 2013 และ I Hear Your Voice รับบทเป็นนักเรียนหนุ่มหน้าหวานขวัญใจนูน่า ( พี่สาว ) แต่ใน Dr. Stranger รับบทเป็นคุณหมอสุดหล่อขวัญใจสาวน้อยทั้งหลาย จากบทบาททั้งสามเรื่อง ชอบบทบาทไหนมากกว่ากัน? เพราะอะไร? แล้วระหว่างสาวน้อยอายุน้อยกว่า หรือมากกว่า ชอบแบบไหนมากกว่ากัน เพราะอะไร?
อีจงซอก : จริงๆแล้วผมชอบผู้หญิงอายุมากกว่าครับ เพราะว่าผมยังเด็กอยู่ก็ยังต้องคอยพึ่งพา อยากให้มาสอนผม คอยแนะนำผม

9. แล้วเคยมีเหตุการณ์ประทับใจเกี่ยวกับแฟนคลับที่เป็น “นู่น่า” บางมั้ย?
อีจงซอก : แน่นอนครับ

10. ในละครเรื่อง Dr. Stranger ฉากที่แฟนๆ ชอบ และตั้งใจดูมากที่สุด ไม่ใช่ฉากสวีทกับนางเอก แต่กลับเป็นตอนที่คุณหมอพัคอุนอาบน้ำโชว์ซิกซ์แพค … มีความเห็นอย่างไรกับฟีดแบ็คนี้?
อีจงซอก : จริงๆแล้วผมแทบตายเลยนะครับ ผมออกกำลังกายเยอะมาก เหนื่อยมาก เพื่อสร้างซิคแพคขึ้นมา เหนื่อยสุดๆเลยครับ

11. แล้วฉากไหนในเรื่อง Dr.Stranger นี้ที่ชอบมากเป็นพิเศษ?
อีจงซอก : ผมชอบตั้งแต่ตอนที่ 1 -4 เลยครับ

12. อีจงซอก เป็นคนที่มีจุดเด่นหลายอย่าง เช่นรูปร่างที่สูงโปร่ง, ผิวขาว รอยยิ้มละลายใจสาว และริมฝีปากเซ็กซีส่วนตัวแล้วชอบอวัยวะส่วนตัวส่วนไหนมากที่สุด? แล้วคิดว่าส่วนไหนของตัวเองที่เซ็กซีที่สุด?
อีจงซอก : น่าจะเป็นขี้แมลงวันที่อยู่ใต้ตาครับ จริงๆแล้วมันขึ้นที่อื่นด้วยนะครับแต่ว่าผมไปเลเซอร์ออกหมด เหลือแค่ตรงนี้ที่เดียว ส่วนที่ผมไม่เลือกซิคแพ็คเนี่ยเพราะว่าถ้าผมชอบซิคแพ็คผมก็ต้องมีซิคแพ็คตลอดไป ผมต้องทุ่มเทออกกำลังกายหนักมาก บอกตรงๆครับผมเหนื่อยมาก แล้วตอนนี้ผมก็อ้วนขึ้นด้วย

13. เคยมีฉายาว่า “โดซี่” (ชื่อเล่นที่แฟนๆ ตั้งให้ อีจงซอก เนื่องจากเคยบอกว่าตัวเองเหมือน ‘เป็ด’) แล้วจริงๆ มีฉายาหรือชื่อเล่นที่เพื่อนๆ เรียกกันบ้างหรือเปล่า?
อีจงซอก : ผมไม่ค่อยมีเพื่อนเลยครับ ส่วนของขวัญที่แฟนคลับให้มามันเป็นเป็ดที่เป็นตัวการ์ตูนของเกาหลีที่ชื่อ โดซี่ เพราะพวกเขาคิดว่าเหมือนผม พอแฟนๆเริ่มให้ตัวการ์ตูนเป็ดนี้ผมเยอะขึ้นเรื่อยๆ ดูไปดูมาก็เลยรู้สึกว่าเหมือนผมเหมือนกันนะ

14. มีนักแสดงคนไหนที่อยากจะร่วมงานด้วยหรือไม่ เพราะอะไร แล้วถ้าได้แสดงคิดว่าอยากแสดงแนวไหน หรือบทบาทยังไง?
อีจงซอก : ถ้าผู้ชายก็อยากร่วมงานกับคิมอูบินอีกครั้งหนึ่งเหมือนกันครับ ส่วนปาร์คชินเฮ นักแสดงหญิงเราสองคนเป็นเพื่อนและรู้จักกันอยู่แล้วและเคยพูดว่าเราสองคนน่าจะได้ร่วมงานกันบ้างเนอะ แล้วก็เพิ่งได้มีโอกาสร่วมงานกันด้วย เขาเป็นคนน่ารักครับ ส่วนบทที่อยากเล่นที่สุดต้องบอกว่าผมอยากเล่นทุกบทเลยครับ คืออายุผมยังน้อยเพิ่งจะยี่สิบกว่าๆ ก่อนสามสิบก็อยากมีประสบการณ์เยอะๆครับ และขอบคุณทุกโอกาสที่ทำให้ผมได้ลองในหลายๆบทบาทมาแล้ว ( พิธีกรแนะนำบทนักฆ่าหน้าหวาน ) จริงๆบทนี้เป็นบทที่นักแสดงทุกคนอยากเล่น แทบจะทุกคนเลย ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว เพราะงั้นผมเล่นบทอื่นดีกว่าครับ ( หัวเราะ )

15. IG: JONGSUK0206 เป็นอินสตาแกรมส่วนตัวจริงๆ หรือไม่? แฟนๆ ต่างพากันสงสัย และอยากรู้เป็นอย่างมากเลยว่า รูปก้างปลาที่อัพในอินสตาแกรมนั้น ต้องการจะสื่ออะไร?
อีจงซอก : เรื่องนี้ค้อนข้างเกี่ยวกับประเทศไทยนิดหนึ่ง คือตรง 0206 ผมตั้งอันนี้เพราะวันที่ 6 เดือน ก.พ. คือวันที่ผมตั้งอินสตาแกรม และเป็นวันที่ผมอยู่ที่ภูเก็ตประเทศไทยด้วย ผมเป็นคนไม่เล่น SNS เป็นคนไม่เก่งเรื่องเทคโนโลยีเท่าไหร่ อัพเดตอะไรไม่ค่อยเป็น แล้ววันนั้นทุกคนมีทวิตเตอร์ มีอินสตาแกรมกันหมด ผมก็เลยทำวันนั้นครับ เพิ่งไม่นานนี้เอง ส่วนภาพก้างปลาคือ ผมไปถ่ายทำนอกสถานที่ของกองถ่ายเรื่อง Pinocchio แล้วมันมีปลาชนิดหนึ่งที่เป็นปลาขึ้นชื่อของสถานที่นั้นๆ แล้วทีนี้เกิดอยากถ่ายรูปแต่นึกขึ้นได้ตอนกินหมดแล้ว แล้วปลามันตัวใหญ่มากไงครับ ก็เลยถ่ายก้างปลาแทนแล้วกัน

16. ในงานแฟนมีตติ้งที่จีน มีการให้แฟนๆ ฝากคำถามที่อยากปรึกษาแล้วจะตอบในงานนั้น แล้วในงาน 2014 Lee Jong Suk Asia Tour Fan Meeting in Thailand แฟนๆไทยก็มีคำถามอยากจะปรึกษาเหมือนกันว่า ถ้าตกหลุมรักจงซอกแบบถอนตัวไม่ขึ้นควรทำยังไงดี?
อีจงซอก : ( หัวเราะ ) ไม่รู้จะตอบยังไงดี ขอเอากลับไปคิดแล้วตอบพรุ่งนี้นะครับ

17. สำหรับบทบาทใหม่ในละคร Pinocchio คาแรคเตอร์ในเรื่องนี้เป็นอย่างไร และชอบบทบาทนี้ตรงไหนบ้าง รวมถึงการได้ร่วมงานกับ ปาร์คชินเฮ เป็นอย่างไรบ้าง?
อีจงซอก : ผมรับบทเป็นนักข่าวครับ เป็นคาแรคเตอร์ที่เหมือนกับจุดเด่นของทุกๆบทบาทที่ผมเคยเล่นมารวมกัน เล่นเรื่องนี้ไปก็ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆไปด้วย สนุกดีครับ ส่วนกับปาร์คชินเฮ เธอเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์มากครับ น่ารักด้วย

18. จากการที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับนักแสดงหญิงหลายคน จากละครและภาพยนตร์หลายเรื่อง อยากทราบว่า มีแคแร็คเตอร์หรือสไตล์ของนางเอกเรื่องใด ที่ใกล้เคียงกับผู้หญิงในอุดมคติบ้างหรือเปล่า? และผู้หญิงแบบไหนที่จะดึงดูดสายตา และกุมหัวใจให้อยู่หมัดได้?
อีจงซอก : ยังไม่มีเลยครับ ส่วนผู้หญิงในอุดมคติ คือผมเป็นคนชอบเรียนรู้อยากรู้อะไรใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา เลยชอบผู้หญิงที่ฉลาด รอบรู้ครับ อยู่ด้วยแล้วเขาเป็นคนที่คอยบอก คอยแนะนำ คอยสอนให้ผมได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ไม่ต้องเป็นผู้หญิงเก่ง Working Woman ก็ได้ครับ ไม่มีงานทำก็ได้แต่เก่งและฉลาดครับ ส่วนผู้หญิงที่ดึงดูดสายตาเป็นคำถามที่ยากมากขอไปคิดก่อนตอบพรุ่งนี้นะครับ

19. แฟนชาวไทย รอคอยที่จะได้เจออีจงซอกมานานมาก อยากให้ฝากคำพูดอะไรถึงแฟนๆ ชาวไทยซักหน่อย เกี่ยวกับงานแฟนมีตติ้งในวันพรุ่งนี้
อีจงซอก : ผมรอคอยมานานมากๆครับ ผมตื่นเต้นมากๆ แล้วทุกคนที่มาเจอกัน ผมก็อยากให้ทุกคนมีความทรงจำดีๆร่วมกันกับผม มาสนุกกันเต็มที่นะครับ แล้วเจอกันครับ


ขอขอบคุณข่าวจาก