แต่งหน้าเจ้าสาว (Bridal Makeup)

แต่งหน้าเจ้าสาว (Bridal Makeup)

การหาช่างแต่งหน้าดีๆสักคนวันงานแต่งงานให้เจ้าสาว เป็นเรื่องที่ทุกคนกังวลที่สุด แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบส่วนตัว โดยเฉพาะช่างแต่งหน้าที่มีชื่อเสียง เจ้าสาวสามารถดูผลงานหรือสไตล์การแต่งหน้าตามหน้านิตยสาร หรือ เวดดิ้งสตูดิโอ ช่างแต่ละคนย่อมมีสไตล์เฉพาะตัว ขึ้นอยู่กับเจ้าสาวว่าชอบการแต่งหน้าแบบไหน แต่ส่วนใหญ่โทนการแต่งหน้าของเจ้าสาวในวันแต่งงาน คือ แนวสวยคลาสสิค ดูสง่างามแฝงความเปล่งประกาย จะไม่นิยมสีสันที่ฉูดฉาด หากอยากได้แบบที่ดูทันสมัย โทนแต่งหน้าสีนู๊ด กับสโมกกี้อายส์ ก็จะช่วยดึงบุคลิกของเจ้าสาวออกมาได้ สไตล์ไหนจะเหมาะสมกับบุคลิกของเจ้าสาว ช่างแต่งหน้าเก่งๆจะพิจารณาจากรูปหน้า แบบทรงผมเจ้าสาว และแบบชุดแต่งงานประกอบกัน

การจองคิวช่างแต่งหน้าควรนัดล่วงหน้าให้เร็วที่สุดที่เป็นไปได้ โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่มีฤกษ์แต่งงานกันเยอะ ช่างแต่งหน้าเก่งจะถูกจองตัวล่วงหน้าไปก่อนแล้ว หากไม่อยากพลาดช่างที่เราต้องการ สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสไตล์ หรือโทนการแต่งหน้าที่เจ้าสาวชอบและเหมาะกับตัวเอง เพราะการเลือกรูปแบบที่เหมาะกับตัวเองน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อไม่ให้เจ้าสาวรู้สึกเคอะเขินหรือไม่มั่นใจในวันแต่งงาน เพราะโทนการแต่งหน้าที่แตกต่าง หรือไม่คุ้นเคยที่มากจนเกินไปนั้น จะทำให้รู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง หรือถ้าเป็นไปได้ การลองเทสการแต่งหน้าจริง น่าจะเป็นคำตอบสำหรับเจ้าสาวที่รู้สึกไม่มั่นใจ หรือ คู่แต่งงานที่มีแพคเกจถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกับทางสตูดิโอ และช่างแต่งหน้าเป็นคนเดียวกันกับวันแต่งงานจริง ก็สามารถดูผลงานจากรูปถ่ายของทางสตูดิโอได้เลย และการระบุสถานที่จัดงานแต่งงานที่ชัดเจนเป็นเรื่องสำคัญ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการให้เกียรติและเชื่อมั่น ในฝีมือของช่างแต่งหน้า ปล่อยให้ทำงานอย่างเต็มความสามารถ ในวันงานแต่งงาน เพราะเมื่อเลือกแล้วก็ต้องเชื่อใจ ช่างแต่งหน้าว่าสามารถทำให้เราเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดแน่นอน

การแต่งหน้า คือ การเสริมเติมแต่งความงาม ให้ปรากฏบนใบหน้าเจ้าสาวด้วยเครื่องสำอาง และเทคนิคพิเศษต่างๆ ที่ต้องใช้ฝีมือและประสบการณ์ ช่างแต่งหน้าสามารถทำให้รอยสิวจางลง ทำให้จมูกแลดูโด่งขึ้น ทำให้ตาโต หรือ การแก้ไขรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น เป็นเรื่องไม่ยากสำหรับช่างแต่งหน้าที่มีประสบการณ์ แต่สิ่งสำคัญต้องอาศัยพื้นฐานผิวของเจ้าสาวที่ดีเป็นหลัก ถ้าใบหน้าเต็มไปด้วยสิวหรือริ้วรอย การแต่งหน้าของเจ้าสาววันแต่งงานก็จะเป็นเรื่องยากขึ้นไปอีก

 
 

Bookmark and Share


:: ผู้หญิงมาใหม่ 
:: อ่านข่าว
:: รวมของฟรี
:: ซาบซ่าส์
:: ลิงค์แนะนำ

(ซาบซ่าส์ดอทคอม)
Website Allright Reserved
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ. 2550
ทะเบียนพาณิชย์เลขที่ 0577314802616
x [close]
x [close]