5 อาหารอันตราย...ที่ส่งผลต่อสุขภาพผิวของคุณ

5 อาหารอันตราย...ที่ส่งผลต่อสุขภาพผิวของคุณ

 

      ปัจจุบันหนุ่มสาวยุคใหม่ดูจะหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น โดยการเลือกบริโภคอาหารที่ดีต่อสุขภาพ แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่ามีอาหารบางชนิดที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพผิว ดังนั้นหนุ่มสาวเฮลธ์ตี้ทั้งหลายจำเป็นต้องอัพเดตข้อมูลเพื่อให้อยู่ห่างจากอาหาร “ตัวร้าย” เหล่านี้ ซึ่งเคล็ดลับดังกล่าวถือเป็นตัวช่วยทางอ้อม ที่ทำให้คุณบริโภคเมนูโปรดได้อย่างไร้ความกังวล ลองมาดูรายการอาหารที่คุณควรเลี่ยงให้ไกล เพื่อสร้างผิวสวยกันดีกว่า

    1. ผัก-ผลไม้ชนิดที่ไม่ใช่ "ปลอดสารพิษ"
      หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า ในแต่ละวันนั้นคุณได้บริโภคอาหารที่ปนเปื้อนสารเคมีเข้าไปสู่ร่างกายโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นผู้บริโภคยุคใหม่ควรทำความเข้าใจว่า ผัก-ผลไม้เหล่านี้จะอุดมไปด้วยสารเร่งฮอร์โมน ที่จะทำให้ร่างกายเจริญเติบโตก่อนวัยอันควร และขณะเดียวกันเมื่อคุณรับประทานอาหารเหล่านี้เข้าไป หาได้มีคุณค่าหรือโภชนาการที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่ แต่มันจะทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายเสียหาย หรือไม่สามารถดักจับสารเคมีที่ปนเปื้อนในอาหารมีพิษเหล่านี้ จนส่งผลเสียต่อผิวสวยๆ ของคุณได้

    2. เนื้อสัตว์และนมที่ปนเปื้อนสารเร่งเจริญการเติบโต
      ไก่หรือสัตว์ปีกที่เลี้ยงในฟาร์มจะถูกป้อนด้วยน้ำผสมสารสเตียรอยต์ และฉีดสารเร่งการเจริญเติบโต เช่นเดียวกันกับวัวและสัตว์ที่ใช้บริโภคชนิดอื่นๆ ดังนั้นเมื่อเราบริโภคเนื้อสัตว์หรือนมวัวที่ได้รับสารเคมีเหล่านี้เข้าไป ก็จะทำให้ผิวของเรารับสารเคมีเหล่านี้เข้าไป โดยไม่สามารถหลีกเหลี่ยงได้ ซึ่งหากรับเข้าไปในปริมาณที่มาก จะสะสมและตกค้างในร่างกาย จนทำให้เกิดโรคร้ายตามมา เช่น มะเร็งผิวหนัง ฯลฯ

    3. อาหารทอด
      รู้ไว้เลยว่าอาหารทอดทุกชนิด เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ เมื่อคุณปรุงอาหารที่ต้องใส่น้ำมัน มันจะทำให้เกิดเป็นไขมันออกซิไดซ์ หรืออนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดีกับร่างกาย เพราะเมื่ออนุมูลอิสระไปรวมตัวกับไขมันในร่างกายชนิดที่ไม่ดี จะทำให้เกิดเป็นสารพิษที่ทำลายเนื้อเยื่อในร่างกาย ไม่ว่าจะความเสื่อมของผิวพรรณ หรือเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งชนิดต่างๆ หากสาวคนไหนที่อยากมีสุขภาพที่ดีปราศจากโรคอ้วน และมีผิวพรรณที่สดใสเปล่งปลั่ง แนะนำให้หลีกเลี่ยงบริโภคอาหารทอด แต่หันไปรับประทานอาหารต้มหรือนึ่งแทนจะดีกว่า

    4. น้ำตาลเทียมและสีผสมอาหาร ตัวการก่อให้เกิดภูมิแพ้และผื่นคัน
      น้ำตาลเทียมและสีผสมอาหารถือเป็นเครื่องปรุงรสที่ทำให้อาหารดูน่ารับประทาน และมีรสชาติมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม คุณควรหลีกเหลี่ยงการบริโภคสารปรุงรสเหล่านี้ เพราะมันจะทำให้ผิวหนังของคุณเกิดอาการระคายเคือง โดยไปทำปฏิกิริยากับสารฮีสตามีน หรือสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการคัน ซึ่งซ่อนอยู่ใต้ผิวหนัง

    5. น้ำตาล
      สำหรับคนรักสุขภาพแนะนำว่า ไม่ควรที่จะบริโภคน้ำตาลมากจนเกินไป เพราะน้ำตาลไปทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายบกพร่อง หรือไปรบกวนการทำงานของระบบฮอร์โมนในร่างกายจนเกิดเป็นสิว หรือเม็ดผื่นแดงที่ไม่พึงประสงค์ของหนุ่ม-สาวหลายคน ดังนั้นหากคุณต้องการที่จะรักษารูปร่างให้ดูดี และมีผิวหน้าที่งดงามตลอดไป ต้องรู้จักเลือกบริโภคอาหารให้ถูกสุขลักษณะ เพราะทุกอย่างที่คุณรับประทานเข้าไป ล้วนแล้วแต่ส่งผลทั้งต่อร่างกายและผิวพรรณของคุณได้.

 
 

Bookmark and Share


:: ผู้หญิงมาใหม่ 
:: อ่านข่าว
:: รวมของฟรี
:: ซาบซ่าส์
:: ลิงค์แนะนำ

(ซาบซ่าส์ดอทคอม)
Website Allright Reserved
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ. 2550
ทะเบียนพาณิชย์เลขที่ 0577314802616
x [close]
x [close]