เลือกใส่ชุดแซกให้เหมาะกับรูปร่าง
ชุดแซก หรือ dress เป็นชุดสตรีปล่อยยาวไม่มีเข็มขัด หรือเป็นชุดเสื้อและกระโปรงติดกัน ช่วงนี้กำลังมาแรงทีเดียว ดูจะเข้ามานิยมมากจะเป็น ชุด Dres s สั้น เหมาะกับสาวทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาเลือกสรรเสื้อผ้าเท่าที่ควร แค่มี Dress สั้น ใส่กับรองเท้า และกระเป๋าเก๋ ๆ สักใบ แค่นี้ดูดีมีสไตล์ได้ทีเดียว อีกแบบที่นิยมนำเดรสมาใส่ให้แหวกแนว จะเป็นโปรงทรงพองๆ เล็กน้อยและเน้นที่บริเวณเอวของผู้สวมใส่โดยมีผ้าคาดหรือจับสม็อกตรงบริเวณเอว การจับสม็อกที่สายรัดเอว ลำตัว และหน้าอกทำ ให้ผู้สวมใส่ดูมีเสน่ห์ดึงดูดใจ หรือจะหากางเกงมาใส่คู่กับแซก ไม่ว่าจะเป็น 3 ส่วน 4 ส่วน 5 ส่วน ก็จะดูเป็นสาวทันสมัยขึ้นมาทีเดียว เดรสเหล่านี้สามารถนำมาใส่กันได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับคุณนั่นแหละที่จะเลือกใส่มันให้ถูกต้องตามแต่โอกาส บางคนอาจคิดว่าหุ่นอย่างเรารึใส่ Dress แล้วจะสวย อย่างไรก็ต้องลองเลือกแบบเลือกทรงกันให้ดี และสิ่งสำคัญเลือกที่จะใส่มันกับรองเท้าแบบไหน นั่นจะทำให้คุณ "ตายหรือรอด" ได้เลยล่ะ

เดรสสั้นทรงเอ จะเห็นกันมาตั้งแต่เด็ก ก็เป็นเดรสสมัยคุณแม่ยังสาวเขาใส่กันนั่นแหละ แต่ทรงเอสมัยนี้อาจจะตัวเล็กสั้นกว่าสมัยคุณแม่ขึ้นมาอีกหน่อย แล้วก็มี ทั้งแขนกุดและแขนแบบเสื้อทีเชิ้ตทั้งยาวและสั้น จะเป็นสีเอิร์ทโทนหรือพิมพ์ลายก็ได้

เดรสเบบี้ดอล หรือเป็นแบบผู้หญิงจ๋า ก็จะเป็นเดรสสั้นที่เน้นระบายพลิ้ว ตกแต่งด้วยโบ หรือว่าใช้ลูกไม้เข้ามาช่วยให้ดูหวานยิ่งขึ้นไปอีก แต่ถ้าแบบนี้ใครที่กลัวหวานจนเกินไปก็สวมทับกางเกงขาลีบอีกทีก็ได้

เดรสทรงไข่ ไม่ว่าช่วงบนจะเป็นแขนกุด แขนพอง แขนมีไหล่สองข้างหรือข้างเดียว เกาะอกหรือว่าสายเดี่ยว ก็ขอให้ระวังเรื่องการเลือกเชปของไข่ที่อาจจะทำให้รูปร่างของคุณผิดส่วนได้โดยง่าย โดยมีเคล็ดลับอยู่ว่าไข่จะต้องใบไม่ใหญ่เกินควร จะอยู่ช่วงเอวต่ำหรือว่าสะโพกและยาวไม่เกินเข่า น่าจะดี

เดรสวอลุ่ม อันนี้ก็มีทั้งแบบสั้นและยาวเลยล่ะ และก็มีทั้งวอลุ่มมากวอลุ่มน้อย หรือว่าเอาระบายเข้ามาช่วยก็จะทำให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก

เลือกทรงให้เข้ากับตัวเองแล้วก็อาจจะลองหยิบแจ็กเกตเลือกที่แบบผ้าบางหน่อย หรือถ้าใส่เป็นแบบทูนิก (เสื้อแบบหลวมๆ ) สวมทับเดรสแบบปล่อยๆ หรือจะคาดเข็มขัดทับอีกทีก็ได้ตามแต่สไตล์ใครสไตล์มัน

สุดท้ายก็อย่าลืมเรื่องการหยิบมาใส่ให้ถูกโอกาส และการเลือกรองเท้าขอเน้น จะทำให้อารมณ์ของเสื้อผ้าที่คุณใส่เปลี่ยนไปได้อย่างเหลือเชื่อ อย่ามองข้ามโดยเด็ดขาด!!

 

 
 

Bookmark and Share


:: ผู้หญิงมาใหม่ 
:: อ่านข่าว
:: รวมของฟรี
:: ซาบซ่าส์
:: ลิงค์แนะนำ

(ซาบซ่าส์ดอทคอม)
Website Allright Reserved
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ. 2550
ทะเบียนพาณิชย์เลขที่ 0577314802616
x [close]
x [close]