ไวรัสรักษาสิว ความหวังใหม่คนอยากหน้าใส

ไวรัสรักษาสิว ความหวังใหม่คนอยากหน้าใส

 

      ปัญหาสิว บางครั้งมันก็ไม่ง่าย ๆ สิว ๆ อย่างที่คิดนะคะ เพราะสำหรับบางคนแล้วการเป็นสิวถือว่าเป็นเรื่องน่ากังวล เพราะนอกจากจะทำให้ผิวไม่สวยแล้ว ยังบั่นทอนความมั่นใจด้วย

      สิวที่เกิดขึ้นมักจะเกิดจากต่อมไขมันบนใบหน้าเกิดการอุดตันจากสิ่งสกปรก การรักษาและป้องกันสิวที่ถูกต้องจึงต้นเริ่มต้นจากการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกต้อง แต่ถ้าดูแลก็แล้ว รักษาก็แล้ว สิวยังมารังควานหน้าอยู่ล่ะคะ จะทำยังไงดี

      ผู้เชี่ยวชาญและทีมนักวิจัยจาก University of California และ University of Pittsburgh มีงานค้นคว้าที่ตีพิมพ์ใน the journal mBio, the American Society for Microbiology รายงานว่าพวกเขาได้ค้นพบไรวัส "bacteriophages" ซึ่งเป็นไวรัสที่อาศัยอยู่บนผิวหน้าเราที่คุณสมบัติในการกินเชื้อแบคทีเรียบนผิว และนั่นหมายถึงแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว หรือแบคทีเรียในสิวที่เกิดขึ้นแล้วนั่นเอง

      ทีมค้นคว้ากล่าวว่าไวรัส bacteriophages ไม่เป็นอันตรายต่อผิวและร่างกายของเราเพราะเป็นไวรัสที่มีอยู่แล้วตามธรรมชาติ (เพียงแต่เราไม่รู้) และด้วยคุณสมบัติที่กำจัดเชื้อแบคทีเรีย จึงทำให้เกิดการศึกษาต่อว่าสามารถใช้ไวรัสตัวนี้มาปรับปรุงเพื่อใช้รักษาสิวได้ โดยจะต้องมีการใช้ในปริมาณอย่างเหมาะสม มีกระบวนการที่ถูกต้อง และนี่จะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่เป็นสิวง่าย เป็นเยอะ อย่างผู้ที่มีสิวหนองอักเสบทั้งหน้า เป็นต้น

      แต่ก่อนที่เราเปลี่ยนใจแล้วตั้งหน้าตั้งตารอเจ้าไวรัสรักษาสิวตัวนี้ เราต้องรักษาความสะอาดของผิวหน้าก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ

      ทำความสะอาดหน้าด้วยน้ำสะอาด

      เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวและไม่ก่อให้เกิดการแพ้

      ไม่แกะเกาสิวบนใบหน้าซึ่งอาจทำให้เกิดการลุกลามของสิว

      ทานอาหารที่มีประโยชน์และเลี่ยงอาหารมัน และดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ

      ออกกำลังกายและพักผ่อนอย่างเพียงพอ

 
 

Bookmark and Share


:: ผู้หญิงมาใหม่ 
:: อ่านข่าว
:: รวมของฟรี
:: ซาบซ่าส์
:: ลิงค์แนะนำ

(ซาบซ่าส์ดอทคอม)
Website Allright Reserved
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ. 2550
ทะเบียนพาณิชย์เลขที่ 0577314802616
x [close]
x [close]