ทำให้แฟนขี้โมโหใจเย็นลง

ทำให้แฟนขี้โมโหใจเย็นลง

 

        เป็นเรื่องที่ยากมากเวลาที่คุณจะคุยกับแฟนสาวขี้โมโห ในเมื่อคุณเป็นแฟนของเธอ คุณย่อมพยายามหาคำพูดดี ๆ แต่วิธีการที่จะทำให้เธอใจเย็นลงได้นั้น ถือว่าเป็นเรื่องยากมากๆ สำหรับหนุ่มๆ พอสมควร

    ต้องอดทน
      สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การอดทน เพราะเมื่อต้องเจอกับความโกรธ ถ้าเธอกำลังสะสมความโกรธเพื่อหาทางที่จะระเบิดออกมา จำไว้ให้ดีว่าคุณต้องอดทนแบบสุด ๆ ก่อนที่จะพูดกับเธอ แล้วอย่าหวังว่าเธอจะเย็นลงแบบรวดเร็วนะ เมื่อคุณเริ่มพูดกับเธอ เธออาจจะยังงอน ไว้ท่าอยู่บ้าง คุณก็รออย่างใจเย็นหน่อยล่ะกัน

    พยายามพูดกับเธอ
      คุณต้องคิดบทสนทนาดี ๆ ที่จะช่วยให้เธอหลุดจากอารมณ์ร้อน ๆ นี้ ให้ลองถามเธอว่าเกิดอะไรขึ้น พยายามโน้มน้าวให้เธอพูดถึงสิ่งที่เธอรู้สึก แม้ว่าเธอจะไม่อยากพูดถึง เธอจะได้รู้สึกว่าคุณสามารถเป็นที่รับฟังปัญหาของเธอได้ เพราะการพูดคุยจะเป็นหนทางหนึ่งที่จะช่วยรักษาอารมณ์ขี้โมโหของเธอได้อย่างดีทีเดียว

    อย่าโมโหตาม
      เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อคุณพยายามทำให้เธอหายโกรธแล้ว แต่กลับไม่ได้ผลจนคุณเริ่มรู้สึกโมโหตาม การที่คุณโมโหไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นหรอกนะ พยายามใจเย็นลงให้มากกว่านี้ ถ้าเธอเริ่มตะคอกใส่แล้วคุณรู้สึกว่าอารมณ์เริ่มขึ้นเหมือนกัน ก็ให้รีบเดินออกไปจากตรงนั้นก่อน พยายามให้ใจเย็นลง แล้วค่อยคุยกับเธอใหม่

    ยอมรับถ้าคุณเป็นคนผิด
      ถ้าคุณคือสาเหตุที่ทำให้เธอโมโหละก็ คุณก็ควรขอโทษเธอซะ เพราะการขอโทษเป็นสิ่งที่สามารถแก็ไขปัญหาได้ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ผิดไปทั้งหมดก็ตาม เมื่อขอโทษเธอแล้ว ก็ค่อย ๆ เริ่มพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นหลังจากเธอใจเย็นลง จะเข้าท่ามาก ๆ เลยทีเดียว

    เป็นนักฟังที่ดี
       จงฟังทุกสิ่งที่เธอพูด แต่อย่าเห็นด้วยไปซะทุกเรื่อง เพราะเธอจะรับรู้ได้ว่าคุณกำลังโกหก พยายามเป็นคู่สนทนาที่ดี การตั้งใจฟังจนจบจะช่วยกระตุ้นให้เธอพูดสิ่งที่คับข้องใจอยู่

    อย่าทำเป็นสั่งสอน
       ผู้ชายส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะเริ่มสั่งสอนพวกเธอในสถานการณ์อย่างนี้ เมื่อแฟนของคุณกำลังโมโหอยู่ อย่าทำให้เธออารมณ์ไปอีกด้วยการบอกให้เธอต้องทำอย่างโน้นอย่างนี้ หรือบอกถึงข้อเสียของเธอ เพราะนั่นจะให้การสนทนาเริ่มเดือดดาลไปกว่าเดิม รอให้เธอใจเย็นลงก่อนดีกว่าหากว่าคุณคิดจะสั่งสอนเธอ

    มองตาเธอเวลาพูดเสมอ
      เวลาพูดกับเธอ ขอให้มองตาเธอด้วย เพราะนี่จะเป็นสัญญาณของความมั่นใจ ดังนั้น ถ้าคุณต้องการให้เธอเชื่อในตัวคุณ ควรมองตาเธอ ภาษากายของคุณเป็นส่วนสำคัญในการช่วยบรรเทาอาการโกรธของเธอ

    ให้เวลาเธอหน่อย
       วิธีที่ดีที่สุดเมื่อมีคนโมโหคือให้เขาหายเอง ไม่ต้องคิดเลยว่าคุณควรพูดกับเธอตอนไหนดี ปล่อยให้เธออยู่กับตัวเองสักพักจะช่วยให้เธอเย็นลงได้เอง ถ้าคุณพยายามรีบและกดดันเธอมันไม่ช่วยอะไรหรอกนะ

    พยายามเบี่ยงประเด็น
       พยายามคิดหัวข้อคุยเรื่องอื่นกับเธอ พูดถึงแต่สิ่งที่เธอสนใจหรือเปลี่ยนไปคุยเรื่องตลกขบขัน ปฏิกิริยาของเธออาจดีขึ้นในทันทีเลย

    กอดเธอแล้วปล่อยให้เธอร้องไห้
       ถ้าสถานการณ์เกินที่จะเยียวยาแล้ว ลองกอดเธอไว้ แล้วปล่อยให้เธอร้องไห้ออกมา เช็ดน้ำตาให้เธอ พูดถึงแต่สิ่งที่จะทำให้เธอดีขึ้น แสดงให้เห็นว่าคุณแคร์เธอมากและมีอารมณ์ร่วมไปกับเธอ แม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งที่แก้ปัญหาได้ แต่ก็ช่วยปลอบใจและทำให้เธอรู้สึกอบอุ่นได้

    พาเธอไปเที่ยว
       ถ้าเธอกำลังโมโหมาก ๆ พาเธอไปเที่ยวจะทำให้เธอมีความสุขได้ พาเธอไปเดินเล่นในสวน หรือพาไปนั่งรถเล่นไกล ๆ ไม่ได้ช่วยแค่ทำให้เธอเย็นลงเท่านั้นแต่ยังจะช่วยให้ผ่อนคลายแล้วปรับอารมณ์เธอด้วย

    ทำในสิ่งที่เธอชอบ
      ถ้าเธอชอบทานช็อกโกแลต ซื้อให้เธอยกโหลไปเลย ให้ดอกไม้แก่เธอ พาไปทานไอศครีมที่ชอบหรือเลี้ยงมื้อเย็นอร่อย ๆ ก็ได้ ทำในสิ่งที่เธอชอบและพอใจ คุณก็รู้ใช่ไหมว่าควรทำอะไรดี

    ช่วยเธอแก้ปัญหา
      เป็นสิ่งที่ฉลาดทีสุดในการเจอกับสถานการณ์อย่างนี้คือการช่วยเธอแก้ปัญหา เธอจะได้ไม่รู้สึกว่าเธอเหมือนตัวคนเดียวและทุกสื่งมีทางแก้ เธอจะใจเย็นลงได้เอง

    ถามคำถามเธอ
       นี่เป็นอีกหนทางหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า คุณเอาใจใส่เธอโดยการถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในระหว่างที่พูดคุยกับเธอ แสดงให้เธอเห็นว่าคุณเอาใจใส่เธอ และคุณต้องการที่จะช่วยแก้ปัญหาอย่างมีเหตุผล

 
 

Bookmark and Share


:: ผู้หญิงมาใหม่ 
:: อ่านข่าว
:: รวมของฟรี
:: ซาบซ่าส์
:: ลิงค์แนะนำ

(ซาบซ่าส์ดอทคอม)
Website Allright Reserved
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ. 2550
ทะเบียนพาณิชย์เลขที่ 0577314802616
x [close]
x [close]