สัญญาณที่เตือนว่า...คุณเจอคนรักที่แย่

สัญญาณที่เตือนว่า...คุณเจอคนรักที่แย่

 

       ถ้าคุณเกิดรู้สึกว่าคนที่คุณคิดว่าจะรัก (หรืออาจจะรักไปสักครึ่งใจแล้ว) เกิดมีนิสัยไม่น่ารักเหล่านี้ขึ้นมา มันก็เป็นการส่งสัญญาณบอกให้คุณรู้ตัวแล้วล่ะว่าท่าทางจะคบกันต่อไปคงไม่เวิร์ก เอาล่ะ ถ้าอย่างนั้นมาลองดูกันดีกว่าว่า สัญญาณฉุกเฉินอะไรบ้าง ที่บอกคุณว่าคุณกำลังจะเจอคนรักแย่ ๆ อยู่

      1. เมื่อคุณบอกเขาว่าคุณไม่สบาย แต่เขาไม่แม้แต่จะหาซุปหรือข้าวต้มร้อน ๆ ให้คุณกิน ไม่มีแม้ยาแก้ปวดสักเม็ด ไม่เคยโทรมาถามในวันรุ่งขึ้นว่าอาการดีขึ้นแล้วหรือยัง

      2. ไม่ใส่ใจจะจดจำว่าคุณเล่าเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนสนิทของคุณไว้อย่างไร เรื่องอะไรที่เกี่ยวข้องกับคนใกล้ตัวของคนรัก คู่รัก ก็น่าจะใส่ใจที่จะเรียนรู้ไปด้วยไม่ใช่หรือ

      3. ติดต่อยาก เอะอะก็บอกว่าแบตหมด โทรศัพท์หาย แถมทิ้งมิสคอลไว้ก็ไม่ใส่ใจจะโทรกลับ

      4. เวลาคุณเศร้า เขาไม่เคยเข้ามาปลอบ ที่ทำก็แค่มองเงียบ ๆ แล้วหลบไปอยู่ห่าง ๆ ชีวิตข้างหน้าคงมีเรื่องที่ทำให้คุณอาจต้องผิดหวังไม่น้อย แม้จะไม่ได้เป็นคนมาปลอบใจ แต่คอยอยู่ข้าง ๆ กันหน่อยก็ยังดี แล้วถ้าเขาเป็นเสียอย่างนี้ มันจะดีหรือ ?

      5. เขาปล่อยต้นไม้ที่ปลูกไว้ประดับห้องเฉาตายเสียหมด แม้แต่ต้นกระบองเพชร แค่รดน้ำง่าย ๆ เท่านี้ก็ยังทำไม่ได้ (เอาน้ำดื่มเหลือ ๆ จากขวดรดลงไป ต้นไม้ก็พออยู่ได้แล้ว) แล้วอย่างนี้จะดูแลคุณได้ไหวหรือ

      6. ไม่เคยวางแผนอนาคตอะไรเกี่ยวกับตัวเองและคุณเลย มีแต่คุณเท่านั้นที่คิดฝันไปคนเดียว ถ้ายังถูไถคบกันไปอย่างนี้คุณก็คงต้องเป็นคนคิดเรื่อยไปว่าจะทำอย่างไรกับชีวิตต่อตั้งแต่แต่งงาน มีลูก ไปจนกระทั่งแก่เฒ่า

      7. ยามออกไปซื้อหาอะไรมากินไม่เคยคิดเผื่อคุณ ซื้อมาแค่พอตัวเองอิ่มตลอด

      8. สะกดชื่อของคุณผิด คำสั้น ๆ ชื่อเรียกของคนใกล้ตัวก็ยังเขียนไม่ถูกเลย

      9. วางแผนใหญ่ ๆ อะไรก็ตาม ก็ไม่เคยมีคุณอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะย้ายบ้านเปลี่ยนที่ทำงาน ซื้อสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ที่ไม่รู้ว่าคุณจะแพ้ขนของมันหรือเปล่าฯลฯ นี่แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้มองว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งในอนาคตของเขาเลย

      10. หากบอกเขาให้ปรับเปลี่ยนนิสัยตัวเองเขาก็จะโบ้ยว่าคนที่มีปัญหาคือคุณต่างหาก เขาคือศูนย์กลางของทุกสิ่ง ทุก ๆ คนต้องหมุนรอบ คุณเองก็ต้องวิ่งตามเขา เป็นอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ จะไม่เหนื่อยหรอกหรือไง ?

      11. เงินไม่พอใช้แต่ไม่เคยคิดเปลี่ยนแปลงตัวเอง เงินเดือนที่ได้ใช้ปราดเดียวก็หมดชักหน้าไม่ถึงหลังแทบทุกเดือนแต่พอเตือนให้เปลี่ยนนิสัยการใช้เงิน ก็มาบ่นว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่เขา แต่เป็นเพราะเงินเดือนน้อยต่างหาก แล้วอย่างนี้จะอยู่ด้วยกันรอดไหม หรือว่าคุณเต็มใจจะออกให้เขาล่ะ ?

      12. มีปัญหาสุขภาพที่พอรักษาได้ แต่ไม่ใส่ใจรักษา เช่น โรคเครียด หรือย้ำคิดย้ำทำอย่างอ่อน ๆ เห็นว่าอาการมันเรื้อรังน่ารำคาญ แต่ก็ไม่เคยคิดรักษาบำบัดให้หายหรือว่าทุเลาลง อยู่กับคนที่ปล่อยให้สุขภาพตัวเองย่ำแย่ สภาพจิตใจคุณเองจะพลอยแย่ตามไปด้วย

      13. บ่นว่าผู้หญิงยิ่งแก่ยิ่งแผละยิ่งยาน ขืนต้องอยู่ด้วยกันไปจนแก่เฒ่าคุณอาจต้องทนโดนเขาเหน็บแนมให้เจ็บช้ำใจทุกวัน

         อ่านมาแล้วเคยเจอข้อไหนกับตัวเองบ้างไหม (ถ้าไม่ตรงกับตัวเองเลยสักข้อได้ก็ยิ่งดี) ถ้าเจอแล้วคิดจะเดินหน้าต่อไปก็ต้องไตร่ตรองให้ถ้วนถี่ แต่ทางที่ดีค่อย ๆ ปรับ ค่อย ๆ ลดระดับความสัมพันธ์ลงดูดีกว่านะ อย่าเสียเวลากับคนรักที่ไม่น่ารักแบบนี้เลย

 
 

Bookmark and Share


:: ผู้หญิงมาใหม่ 
:: อ่านข่าว
:: รวมของฟรี
:: ซาบซ่าส์
:: ลิงค์แนะนำ

(ซาบซ่าส์ดอทคอม)
Website Allright Reserved
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ. 2550
ทะเบียนพาณิชย์เลขที่ 0577314802616
x [close]
x [close]