news

 

จากกรณีรถท่องเที่ยวปรับอากาศ 2 ชั้น บริษัท กันเองทัวร์ จำกัด ทะเบียน 30-0161 กาฬสินธุ์ แหกโค้งชนกับรถบรรทุก 18 ล้อ ก่อนจะพุ่งชนร้านค้าได้รับความเสียหายหลายร้าน บริเวณถนนทางหลวง 304 ช่วงวังน้ำเขียว-ดอนขวาง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 18 ราย และบาดเจ็บ 32 ราย โดยเหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 21 มี.ค. เวลาประมาณ 19.10 น. ที่ผ่านมา

ล่าสุด (25 มี.ค.) วันนี้พบว่าผู้บาดเจ็บเริ่มเดินทางกลับบ้านแล้ว ยกเว้นผู้ที่ต้องทำการผ่าตัด และต้องนอนรักษาอาการแผลติดเชื้อ ขณะนี้เหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่อยู่โรงพยาบาลอีก 3 คน คือที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 2 คน และที่โรงพยาบาลค่ายสุรนารี

จากนั้น ทีมข่าวจึงเข้าไปพูดคุยและดูอาการของ นางปราณี ชนะศึก หรือ “ป้าแต” อายุ 51 ปี นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลค่ายสุรนารี พร้อมเปิดเผยกับทีมข่าวว่า เมื่อวาน (23 มี.ค.) ได้รับการผ่าตัดที่หัวเข่า เนื่องจากมีเศษกระจกของแข็งบาด และมีเศษกระจกฝังอยู่ภายใน จึงต้องผ่าตัดนำออก ขณะนี้แพทย์ยังไม่ให้ออกจากโรงพยาบาล เนื่องจาก เกรงว่าแผลจะติดเชื้อ

“ป้าแต” บอกอีกว่า ภายหลังเกิดเหตุตนทราบข่าวจากลูกว่า คนขับได้เสพยาขณะขับรถแล้วทำให้บุคคลอื่นประสบอุบัติเหตุถึงแก่ความตายเป็นจำนวนมาก จึงอยากให้คนเช่นนี้ ไม่มีที่ยืน อยากให้ถูกจับ แล้วนำตัวไปประหาร แต่ถ้าพิสูจน์ได้ว่า คนขับไม่มีเจตนาหรือไม่ใช่เพราะเสพยาเสพติด ตนก็พร้อมให้อภัย ตอนนี้ขอรอฟังผลว่าจริงๆแล้วอุบัติเหตุเกิดจากอะไรกันแน่
นอกจากนี้ “ป้าแต” ยังเล่าถึงวินาทีชีวิตให้กับทีมข่าวฟังว่า วันที่เกิดเหตุตนอยู่ชั้นล่างของรถทัวร์ ได้ยินเสียงคนตะโกนว่า “รถเบรกแตก หยุดรถไม่ได้” ขณะนั้นไม่ทันตั้งตัว แต่รถได้พุ่งชนเกาะกลางถนน พร้อมกับได้ยินเสียงของรถที่กำลังชนกับสิ่งของ จนกระทั่งรถหยุดนิ่งข้างทาง วินาทีนั้นหันไปมองคนรอบข้าง พบว่ามีเพื่อนที่โดยสารมาด้วยกันถูกอัดก๊อปปี้ ร่างขาดถึง 3 ท่อน บางคนนอนหมดสติ แต่เมื่อตนตั้งสติได้ ก็พยายามออกจากรถ แล้วเดินออกมาเรียกให้คนช่วย พร้อมกับหันไปบอกเพื่อนในรถว่า “จะรีบตามคนมาช่วยนะ”

“ป้าแต” ยังบอกว่า วินาทีนั้นมีกระเป๋าใบหนึ่ง หลุดเข้ามาคล้องที่คอของตัวเอง และกระเป๋าได้ติดตัวมาจนถึงโรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลได้ตรวจสอบทรัพย์สินในขณะที่ตนหมดสติ มาทราบภายหลังว่ากระเป๋าดังกล่าวเป็นของเพื่อนผู้โดยสารภายในรถชื่อ “ป้าขาว” ซึ่งในกระเป๋ามีเงินอยู่ 40,000 บาท พบบัตรประชาชนและบัตรเอทีเอ็ม ที่สำคัญพบพระ 2 องค์ ส่วนตัวเชื่อว่า การที่ตัวเองรอดจากอุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดจากปาฏิหาริย์ของพระที่อยู่ในกระเป๋า ที่ลอยเข้ามาคล้องคอของตัวเองโดยไม่ทราบสาเหตุ


ขอขอบคุณข่าวจาก