new

 

ชาวเน็ตคุ้ยประวัติ ปิอา อะลอนโซ เวิร์ตซแบช นางงามจากฟิลิปปินส์ เจ้าของมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2015 พบว่าเธอมีความสัมพันธ์สุดหวานซึ้งกับประธานาธิบดีเบนิกโน อากีโนที่ 3 แห่งฟิลิปปินส์

โดยหลังจากผลการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015 ปรากฏออกมาเมื่อคืนวันที่ 20 ธันวาคม 2558 ชื่อของ ปิอา อะลอนโซ เวิร์ตซแบช ก็ถูกพูดถึงไปทั่วโลกทันที และประเด็นหนึ่งที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางก็คือ ปิอา อะลอนโซ เวิร์ตซแบช ไม่ใช่ใครที่ไหน เธอถูกจับตาว่าน่าจะเป็น “คนรู้ใจ” ของประธานาธิบดีเบนิกโน อากีโนที่ 3 แห่งฟิลิปปินส์ มานานแล้ว และเจ้าตัวก็ไม่ได้ปฏิเสธเรื่องนี้เสียด้วย จุดคำถามคาใจคำถามใหม่ ความสัมพันธ์ระหว่างเธอและประธานาธิบดีมีส่วนทำให้เธอได้มงกุฎมิสยูนิเวิร์สไปครองหรือไม่ ?

 

ปิอา อะลอนโซ เวิร์ตซแบช ตกเป็นข่าวกิ๊กกับประธานาธิบดีเบนิกโน อากีโนที่ 3 แห่งฟิลิปปินส์ มานานนับปี รายงานจากเว็บไซต์ Canadian Inquirer ระบุว่า เธอตกเป็นข่าวชวนกังขาหนัก ๆ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากมีคนไปพบเห็นเธอและประธานาธิบดีกำลังนั่งทานดินเนอร์ด้วยกันสองต่อสอง ในร้านอาหารอิตาลี กรุงมะนิลา แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา เธอเองก็ไม่เคยตอบคำถามว่ากำลังคบหาดูใจอยู่กับท่านประธานาธิบดีหรือเปล่า แต่เธอก็ยอมรับว่ามีความสุขที่ได้พูดคุยกับเขา ได้ส่งข้อความหากัน โดยเธอได้แย้มให้รู้ถึงความสัมพันธ์ผ่านคำเปิดเผยของเธอที่ระบุว่า

“ท่านประธานาธิบดีนั้นรายล้อมด้วยผู้คนที่จริงจังตลอดเวลา ดังนั้นเวลาที่ฉันคุยกับท่าน ฉันกล้าที่จะถามคำถามที่หลายคนไม่กล้าที่จะถาม อย่างเช่น มีงานอดิเรกอะไร ชอบฟังเพลงแบบไหน มันเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ฉันคิดว่าท่านคงจะเซอร์ไพรส์กับคำถามของฉัน ก็เลยทำให้เราเริ่มคุยกันอย่างสนุกสนาน ฉันคิดว่าท่านจะไม่สนใจฉันนะถ้าหากท่านไม่เห็นว่าฉันคุยสนุก”

แต่เมื่อถูกถามถึงรูปแบบความสัมพันธ์ว่าอยู่ในฐานะอะไร เธอกลับตอบอย่างคลุมเครือว่า “ฉันรู้จักท่าน ฉันคุยกับท่าน เขาเป็นคนที่คุยด้วยแล้วมีความสุข” พร้อมย้ำว่าต่างคนต่างก็มีหน้าที่ของตัวเอง ไม่มีเวลารู้จักกันมากกว่านี้ ประธานาธิบดีก็มีหน้าที่ยุ่งเหยิง ส่วนเธอเองก็ยุ่งอยู่กับการเตรียมขึ้นเวทีมิสยูนิเวิร์ส

 

นอกจากนี้ ในช่วงก่อนหน้าที่จะขึ้นเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015 ปิอา อะลอนโซ เวิร์ตซแบช ก็ยังเปิดเผยว่าเธอรอคำอวยพรจากประธานาธิบดีอีกด้วย โดยเธอให้เหตุผลว่าเธออยากจะได้รับคำอวยพรจากท่านประธานาธิบดี เพราะคำอวยพรของท่านนั้นทำให้มันเกิดขึ้นจริง อย่างตอนที่ท่านอวยพร บีอา โรส ซานติอาโด ตัวแทนสาวงามจากฟิลิปปินส์ที่เข้าประกวดเวทีมิสอินเทอร์เนชั่นแนล 2013 ปรากฏว่าซานติอาโดก็ได้มงกุฎจากเวทีนั้นมา

อนึ่ง นอกจากประเด็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประธานาธิบดีเบนิกโน อากีโนที่ 3 และปิอา อะลอนโซ เวิร์ตซแบช แล้ว กรณีคำถามที่เวิร์ตซแบชได้รับบนเวทีการประกวด ยังกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากด้วย เพราะส่อเค้าจะเป็นเรื่องการเอื้อผลประโยชน์ทางการเมือง เมื่อทางกองประกวดได้ถามเวิร์ตซแบชว่า “คุณคิดว่าสหรัฐฯ ควรจะตั้งฐานทัพในฟิลิปปินส์หรือไม่” ซึ่งเธอได้ตอบอย่างฉะฉานว่า “ฉันคิดว่าฟิลิปปินส์และสหรัฐฯ มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันค่ะ ดังนั้นจึงไม่น่ามีปัญหาอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้” จนหลายคนเชื่อว่าเรื่องนี้มีอะไรในกอไผ่อย่างแน่นอน


ขอขอบคุณข่าวจาก