You Are Browsing ' ข่าวเทคโนโลยี ' Category

By news today On 2 Sep, 2014 At 03:01 AM | Categorized As ข่าวเทคโนโลยี | With 0 Comments
new

  ก่อนหน้านี้ Chevrolet Cruze ถูกเผยโฉมเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ที่งานปักกิ่งมอเตอร์โชว์ 2014 ซึ่งถือเป็นโมเดลสำคัญรุ่นหนึ่งของทางเชฟโรเลตเลยทีเดียว ‘เชฟโรเลต ครูซ’ เจเนอเรชั่นใหม่ ถูกวิจัยและพัฒนาขึ้นโดย GM สำนักงานใหญ่ แชสซีส์ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมด พร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่สะท้อนถึงการออกแบบของเชฟโรเลตรุ่นใหม่ๆ ตัวถังมีโอเวอร์แฮงค์สั้นลงทั้งด้านหน้าและด้านหลัง [...]

By news zabzaa On 1 Sep, 2014 At 05:09 AM | Categorized As ข่าวเทคโนโลยี | With 0 Comments
1

Samsung เผยโฉมนาฬิกา smartwatch จอโค้ง “Gear S” สำหรับสวมใส่ข้อมือซึ่งตัวนาฬิการองรับการเชื่อมต่อ 2G/3G พร้อมช่องใส่ซิมในตัว รันบนแพลตฟอร์ม Tizen โดยทางบริษัทจะเริ่มส่งลงตลาดทั่วโลกในช่วงต้นเดือนตุลาคม Samsung Gear S มาพร้อมจอแสดงผล Super AMOLED แบบโค้ง มีขนาดกว้าง 2 นิ้ว ความละเอียด 480×360 พิกเซล, ขับเคลื่อนด้วย CPU dual-core 1GHz, RAM 512MB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 4GB, รองรับการเชื่อมต่อ 2G/3G, Bluetooth 4.1, Wi-Fi a/b/g/n, GPS/GLONASS, microUSB [...]

By news today On 1 Sep, 2014 At 02:12 AM | Categorized As ข่าวเทคโนโลยี | With 0 Comments
new

รูปลักษณ์ภายนอกของ Accord Hybrid TECH นั้น ยกดีไซน์มาจากรุ่นปกตินั่นเอง ซึ่งเราต่างคุ้นเคยดี แต่ก็มีการแต่งเติมเล็กน้อยเพื่อให้ดูต่างออกไปจากรุ่นปกติ เริ่มจาก การใช้ขอบสีฟ้าอ่อน ตกแต่งบริเวณกระจังหน้า, ไฟหน้า และไฟท้าย พร้อมสัญลักษณ์ไฮบริดด้านหลัง ไฟหน้าเป็นแบบ LED พร้อม Cornering Light รวมถึงล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว สีดำตัดกับผิวของซี่ล้อสีเงิน ช่วยให้ดูดุดัน     อุปกรณ์ภายในถูกยกมาจากรุ่น [...]

By news today On 29 Aug, 2014 At 02:14 AM | Categorized As ข่าวเทคโนโลยี | With 0 Comments
new

ก่อนหน้านี้ โตโยต้าได้เคยเปิดตัว ‘Camry’ ไมเนอร์เชนจ์เวอร์ชั่นสหรัฐฯที่งานนิวยอร์คมอเตอร์โชว์ 2014 ไปเมื่อไม่นาน ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควร แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกสำหรับเวอร์ชั่นตลาดโลก รวมถึงประเทศไทย โตโยต้าต้องการยกระดับแคมรี่ใหม่ให้กลายเป็นรถยนต์นั่งระดับพรีเมี่ยม เหมาะสำหรับนักธุรกิจ โดยกระจังหน้าออกแบบให้มีขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยโครเมี่ยม ซึ่งโตโยต้ากล่าวว่าจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นขณะอยู่บนท้องถนน [...]

By news today On 28 Aug, 2014 At 03:21 AM | Categorized As ข่าวเทคโนโลยี | With 0 Comments
new

วอลโว่ เอ็กซ์ซี 90 ใหม่ นี้ ถือเป็นโมเดลรุ่นสำคัญที่สุดของวอลโว่ในปีนี้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากผู้บริหารของวอลโว่เคยออกมากล่าวว่า XC90 ใหม่ ถือเป็นโอกาสสุดท้ายของวอลโว่ ในการอยู่ใต้นายทุนจีนยักษ์ใหญ่อย่าง ‘Geely’     ดีไซน์ภายนอกของ XC90 ใหม่ เรียกได้ว่าพลิกโฉมดีไซน์ของวอลโว่เท่าที่เคยมีมา ด้านหน้าโดดเด่นด้วยไฟ LED รูปตัว T พร้อมกระจังหน้าดีไซน์คลาสสิกของวอลโว่ [...]

By news today On 19 Aug, 2014 At 03:02 AM | Categorized As ข่าวเทคโนโลยี | With 0 Comments
new

  หลังจากที่สมาร์ทโฟนจาก Samsung มีข่าวระเบิดไปหลายรุ่นเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดกับทาง Apple iPhone 5 ก็มีเหตุการณ์ระเบิดเช่นกัน แต่ยิ่งใหญ่กว่ากันเยอะเพราะ พี่แกเล่นระเบิดบนเครื่องบินที่มีผู้โดยสารเห็นเหตุการณ์อยู่เต็มลำ แต่โชคยังดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บใดๆ ทั้งสิ้น   iPhone 5 ระเบิดบนเครื่องบิน ผู้โดยอพยพกันอลหม่าน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นก็เป็นเที่ยวบินจากกรุง [...]

By news zabzaa On 17 Aug, 2014 At 08:42 AM | Categorized As ข่าวเทคโนโลยี | With 0 Comments
uBeam

การชาร์จอุปกรณ์ไร้สายนั้นมีให้เห็นมาหลายปีแล้ว แต่ก็เป็นแค่ระยะสั้นๆ แต่ต่อไปในอนาคตมันจะชาร์จไกลแบบข้ามห้องได้ เทคโนโลยีการชาร์จไร้สายส่วนใหญ่มักจะใช้หลักการของ inductive หรือการเหนี่ยวนำแม่เหล็กไฟฟ้าโดนมีแท่นชาร์จเป็นตัวสร้างสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ส่วนตัวรับก็จะมีคอยล์ทำหน้าที่เก็บเกี่ยวพลังงานไฟฟ้าไปใช้ ระบบนี้จะใช้งานได้ดีในระยะสั้นๆ หากจะส่งข้ามห้องต้องใช้เครื่องผลิตสนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่ใหญ่มาก [...]

By news zabzaa On 17 Aug, 2014 At 08:16 AM | Categorized As ข่าวเทคโนโลยี | With 0 Comments
intel

Intel เตรียมประกาศเปิดตัวฮาร์ดแวร์ตัวใหม่ที่จะแสดงถึงทิศทางในอนาคตของคอมพิวเตอร์ในงาน IFA 2014 แม้ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนว่า Intel จะเปิดตัวอะไรใหม่บ้างในงานที่จะเกิดขึ้นในเดือนหน้านี้ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี แต่สิ่งที่หลายคนคาดเอาไว้ก็คือ ชิพ CPU รุ่นที่ 5 ที่คาดว่าจะวางขายจริงในช่วงปลายปีนี้ โดยมีพื้นฐานมาจากสถาปัตยกรรม Broadwell เมื่องาน Computex 2014 ช่วงกลางปี [...]

By news zabzaa On 17 Aug, 2014 At 07:38 AM | Categorized As ข่าวเทคโนโลยี | With 0 Comments
Samsung Galaxy Note 4

โดยจากภาพ จะสังเกตได้ว่า ฝาหลังของ Samsung Galaxy Note 4 จะเป็นลวดลายแบบ Texture ส่วนกรอบตัวเครื่อง “คาดว่า” น่าจะเป็นวัสดุอะลูมิเนียมครับ, รองรับ microUSB 3.0, มีปุ่ม Home และคาดว่า จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย สำหรับสเปคของ Samsung Galaxy Note 4 ก็คือ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว (เท่า Galaxy Note 3) ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (QHD), ชิปเซ็ต Snapdragon 805 หรือ Exynos 5433), RAM 3 GB, กล้องด้านหลัง 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่น และรัน Android [...]