new

 

สองเพื่อนซี้ใช้จีพีเอสนำทางหวังไปเที่ยวงานตลาดนัด กลับพาวกวนวิ่งเข้าถนนซอยมืดทางคดเคี้ยว จนรถจยย.แหกโค้งตกลงข้างทาง สาวคนขับเสียชีวิต ส่วนสาวประเภทสองคนซ้อนปีนป่ายขึ้นมาหวังร้องเรียกคนบนถนนให้ช่วยเหลือ แต่กลับพบศพชายอีกคนที่เสียชีวิตมานานนับเดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (3 มี.ค.) เวลาประมาณ 00.10 น. พ.ต.ต.จันทร์ติ วรรณูปถัมภ์ สว.สอบสวน สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง ได้รับแจ้งเหตุจากกู้ภัยปลวกแดงว่า มีผู้ได้รับอุบัติเหตุรถ จยย. แหกโค้งตกลงไปในป่ารกชัฏและลาดชัน แล้วไปพบศพพร้อมด้วยรถ จยย.ซึ่งน่าจะเกิดอุบัติเหตุนานแล้ว เหตุเกิดอยู่ตรงทางโค้งถนนสายรอบอ่างเก็บน้ำดอกกราย ท้องที่หมู่ 7 ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง

ที่เกิดเหตุทราบว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บรถจยย.แหกโค้งกู้ภัยฯ นำส่ง รพ.ปลวกแดงไปแล้วชื่อ นางสาวปิยะนุช อายุ 32 ปี ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.ปลวกแดง กับ นายณปภา อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นสาวประเภท 2 ส่วนรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊บปี้ ไอ สีขาว ทะเบียน 5748 ระยอง ของนางสาวปิยะนุช กู้ภัยฯ ได้นำขึ้นมาบนถนนแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบศพชายทราบชื่อต่อมาคือ นายน้อย อายุ 43 ปี ซึ่งศพอยู่ในสภาพเริ่มแห้งส่งกลิ่นเหม็น ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 1 เดือนแล้ว ห่างจากศพนายน้อยประมาณ 2-3 เมตร พบรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟไอ สีขาว-ดำ ทะเบียน 5876 ชลบุรี นอนตะแคงอยู่ติดกับต้นโพธิ์ต้นเล็กๆ

หลังจากตรวจที่เกิดเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพนายน้อยให้กู้ภัยฯ นำส่งให้แพทย์ รพ.ปลวกแดง ชันสูตรอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการณ์เสียชีวิตที่แท้จริง ส่วนรถจยย.ของนางสาวปิยะนุชให้กู้ภัยฯ นำไปเก็บไว้ที่ สภ.ปลวกแดง

จากการสอบถาม นายณปภา ผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า เมื่อหัวค่ำนางสาวปิยะนุชได้ชวนตนมาเที่ยวงานเปิดตลาดใหม่ ที่ซอย 3 ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง โดยนางสาวปิยะนุชเป็นคนขับขี่ และใช้จีพีเอสนำทาง เพราะว่าพวกตนไม่ชินเส้นทาง จีพีเอสก็นำทางมาตามถนนสายรอบอ่างดอกกราย จนมาถึงทางโค้งและมืดมากทำให้รถจยย.แหกโค้งตกลงไปในป่าที่รกชัฏและลาดชัน ทำให้นางสาวปิยะนุชได้รับบาดเจ็บสาหัสและสลบไป

ส่วนตนยังมีสติจึงลุกเดินจะขึ้นมาบนถนนเพื่อให้ชาวบ้านช่วย ขณะที่ตนเดินมาได้ประมาณ 5 เมตรก็พบรถจยย.ล้มคว่ำอยู่ในป่าและพอเดินมาอีกประมาณ 2-3 เมตรก็พบศพคน ตนจึงรีบขึ้นไปบนถนนเจอชาวบ้านขับขี่รถจยย.ผ่านมาพอดี จึงร้องขอความช่วยเหลือและโทรแจ้งตำรวจและกู้ภัยฯมาช่วย

ส่วน นางสุรีพร อายุ 48 ปี ซึ่งทราบข่าวว่าพบศพ นายน้อย สามีที่หายไปเป็นเดือนจึงเดินทางมาที่ รพ.ปลวกแดง พร้อมด้วยหลานสาว เพื่อดูศพนายน้อยพอเห็นศพก็ถึงกับร้องให้โฮ ยืนยันว่าเป็นศพของนายน้อยสามีที่หายจากบ้านไปเมื่อวันที่ 18 ม.ค.63 ซึ่งได้ไปแจ้งความคนหายพร้อมรถจยย.ไว้ที่ สภ.ปลวกแดง ตอนแรกก็คิดว่านายน้อยอาจจะไปหางานทำที่อื่น ไม่คิดว่าจะมาประสบอุบัติเหตุ


ขอขอบคุณข่าวจาก