news

ดูเหมือนว่าพักหลังๆ ที่ผ่านมา พระเอกหนุ่ม “ไมค์ พิรัชต์” จะเทียวเข้าเทียวออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น จนทำเอาแฟนๆ อดเป็นห่วงไม่ได้ ซึ่งหลายคนยังไม่รู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมถึงไม่สบายบ่อย หรืออาจเป็นเพราะเจ้าตัวโหมงานหนักจนไม่มีเวลาพักผ่อนหรือเปล่า เพราะดูจากตารางคิวแล้วหนุ่มไมค์แทบจะไม่มีเวลาว่างเลย ไหนจะซีรี่ย์ที่โกอินเตอร์ไกลถึงประเทศจีน แถมซีรี่ย์ที่กำลังจะถ่ายทำกับคู่จิ้น “ออม สุชาร์” และงานต่างๆ ในเมืองไทยอีก

ล่าสุด เพราะมีโอกาสได้เจอหนุ่มไมค์ จึงไม่พลาดที่จะสอบถามถึงอาการป่วย ซึ่งเจ้าตัวได้เผยให้ฟังว่า สาเหตุเกิดจากการเป็นภูมิแพ้กำเริบ เพราะเวลาพักผ่อนไม่เพียงพอ ช่วงนี้ได้รับงานน้อยลง แต่คิวยังคงแน่นเหมือนเดิม

ไปถ่ายซีรี่ย์ที่จีนมาเป็นอย่างไรบ้าง?
“ไปมาเมื่อเดือนที่แล้วครับ ไปกลับประมาณสองรอบสนุกดีนะครับ เขาสร้างเป็นเมืองจีนโบราณเลย รู้สึกว่าเราได้ไปเจออะไรที่ใหม่ๆ เป็นซีรี่ย์กำลังภายใน จะแต่งตัวทรงเครื่องยุคโบราณนิดหนึ่ง ชุดยาวๆ ใส่วิกผมยาวสีดำ มีปล่อยพลังด้วย แอคชั่นไม่ค่อยเยอะ แต่มีนิดหน่อย”

ต้องพูดภาษาอะไร?
“ภาษาจีนครับ ไมค์จะใช้จำเป็นคาราโอเกะเอา เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับทางจีนยากครับ ความกดดันค่อนข้างสูง ปกติเราถ่ายละครที่ไทยก็พูดภาษาไทย ทีมงานเป็นคนไทย สบายๆ ไปที่โน้นฟังใครไม่รู้เรื่องเลย แอบกดดันครับ”

ตอนนี้ถ่ายทำกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว?
“ถ่ายเสร็จแล้วครับ เหลือเปิดตัวและแถลงข่าวที่โน้น คาดว่าน่าจะประมาณเดือนแปด เดือนเก้านี้ครับ”

มีโอกาสมาฉายที่ไทยหรือเปล่า?
“อันนี้ผมไม่แน่ใจครับ”

การตอบรับของแฟนคลับทางโน้นเป็นอย่างไรบ้าง?
“ผมว่าค่อนข้างดีเลยครับ เพราะหลังจากฟลูเฮ้าส์จบไปแฟนๆ ก็ยังอยู่ วันนี้ก็มีแฟนๆ จากจีนมาเหมือนกัน”

เรียกว่าโกอินเตอร์เต็มตัวเลยได้ไหม?
“ผมยังไม่เรียกว่าโกอินเตอร์ครับ เรียกว่าไปทำงานไกลที่ต่างแดนเฉยๆ แต่คาดว่าหลังจากนี้น่าจะงานจีนเข้ามาเรื่อยๆ ที่จริงก็มีติดต่อมา แต่คิวยังไม่ได้ครับ”

เพราะรับงานทางนู้นเลยทำให้ต้องเปลี่ยนสีผมหรือเปล่า?
“ไม่เกี่ยวครับ สีผมนี้คืองานที่ไทย เป็นซีรี่ย์เรื่องใหม่ อุบไว้ก่อนๆ”

ใช่แกล้งจุ๊บหรือเปล่า?
“(หัวเราะ) อุบไว้ก่อนครับ ขออุบไว้ก่อน แต่เล่นกับออมครับ”

อัพเดทอาการป่วยล่าสุด เพราะโหมงานเยอะหรือเปล่า?
“ผมเป็นเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้มาตั้งแต่เด็ก โตมาเหมือนอาการจะหายไป แต่พอพักผ่อนน้อยๆ ที่จริงก็เป็นทุกปี เกี่ยวกับเรื่องของอากาศด้วย แต่ส่วนใหญ่คือพักผ่อนน้อย นอนวันละแค่ 3-4 ชั่วโมง ทำงานทั้งวัน เจอแดด เจอฝน คือก็หายไปพักหนึ่งหลังจากที่ออกจากโรงพยาบาล แต่ไปทำงานต่อที่ต่างจังหวัด พอกลับมาก็เลยต้องนั่งกินยา จริงๆ ตอนนี้ไม่ค่อยมีเสียงเท่าไหร่ เวลาพูดจะเจ็บอยู่ในคอ จะเปล่งเสียงได้ไม่เยอะ”

จะลดงานลงไหม?
“อันนี้ผมลดแล้วนะครับ แต่ยังแน่นอยู่ คิวเข้ามาเรื่อยๆ บางทีมีมาแทรก ก็ต้องเบียดแทรกคิวกัน”

อยู่โรงพยาบาลนานไหม?
“อยู่ได้หนึ่งวันก็ต้องรีบออกครับ ไม่ได้กระทบงานขนาดนั้น แค่ทำช้าลงนิดหน่อย”

เห็นแม็กซ์เวลล์ก็ไม่สบายเหมือนกัน?
“รู้สึกว่าน้องจะหายแล้ว ตอนนี้ก็ลั้นลาอยู่ที่เกาหลี ก็เจอก่อนไปเกาหลี เขาโตขึ้นเยอะ วิวัฒนาการดีมากครับ”


ขอขอบคุณข่าวจาก