news

นับว่าวงการเค-ป็อปปีนี้มีแต่เรื่องน่าเศร้าเกิดขึ้นมากมายทีเดียว โดยล่าสุดเกิดเหตุโศกนาฏกรรมที่ทำให้แฟนคลับถึงแก่ชีวิต 16 รายหลังพยายามปีนดูคอนเสิร์ตยืนบนตะแกรงช่องระบายอากาศแต่รับน้ำหนักไม่ไหวจึงตกลงมาระหว่างรอชมการแสดงคอนเสิร์ตของสาวๆ 4Minutes

โดยรายงานระบุว่าในงานคอนเสิร์ต The 1st Pangyo Techno Valley Festival ที่จัดขึ้นที่เมืองซองนัม ทางตอนใต้ของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้นจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก โดยเมื่อเวลา 19.00 น.ที่ผ่านมา เว็บไซต์ The Korea Times รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 16 คน และบาดเจ็บ 10 คน

โดยรายงานระบุว่าในคอนเสิร์ตครั้งนี้มีศิลปินมากมายทั้ง 4Minutes, T-ara, จองกิโกะ และ Cherry Filter ซึ่งระหว่างที่กำลังรอเกิร์ลกรุ๊ปสาว 4Minutes ขึ้นทำการแสดงบนเวที แฟนๆหลายสิบคนที่จับจองพื้นที่บริเวณด้านบนของตึกได้ขึ้นไปยืนบนปล่องระบายอากาศที่มีเพียงตะแกรงปิดไว้ที่พื้นเพื่อจะได้มองเห็นศิลปินได้ชัดๆ แต่ทว่าตะแกรงดังกล่าวรับน้ำหนักไม่ไหวเกิดร่วงลงในช่องระบายอากาศส่งให้ผู้ชมคอนเสิร์ตที่อยู่บริเวณนั้นตกลงไปด้านล่างทันทีซึ่งคาดว่าความสูงของปล่องระบายอากาศมีความสูงประมาณ 10 เมตร หรือเทียบเท่ากับตึก 3 ชั้นเลยทีเดียว

รายงานระบุด้วยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รีบรุดไปที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้ายทันที โดยใช้วิธีเจาะผนังเพื่อนำตัวผู้บาดเจ็บออกมา โดยเจ้าหน้าที่ยืนยันล่าสุดว่าสามารถช่วยเหลือออกมาได้แล้ว 13 ราย

โดยทาง Cube Entertainment ต้นสังกัดของ 4Minutes ได้ออกแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว โดยยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นระหว่างที่ 4Minutes กำลังทำการแสดง ซึ่ง4minutes ได้เสร็จสิ้นการแสดงบนเวทีไปก่อนหน้านั้นแล้ว และอุบัติเหตุเกิดขึ้นคนละพื้นที่กับที่ศิลปินอยู่ด้วย

 

อย่างไรก็ตามจากคลิปล่าสุดที่ถ่ายภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้ เป็นการยืนยันแน่นอนว่า เหตุการณ์สลดนี้เกิดขึ้นระหว่างการแสดงของสาวๆ 4Minutes

โดยรายงานจากสื่อเกาหลียังยืนยันด้วยว่า ได้มีการเตือนและห้ามไม่ให้ขึ้นไปยืนบริเวณนั้นแล้ว แต่ผู้เคราะห์ร้ายไม่ฟัง จนเป็นเหตุให้ตะแกรงรับน้ำหนักไม่ไหวเกิดการร่วงลงไปในปล่องระบายอากาศดังกล่าวทั้งหมด 27 คน โดยมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 12 ราย และเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาลอีก 2 ราย รวมถึงเสียชีวิตขณะแพทย์ทำการช่วยเหลืออีก 2 ราย ซึ่งรายงานยืนยันว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมดมีอายุระหว่าง 20 – 50 ปี และไม่มีนักเรียนเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด

ซึ่งรายงานระบุด้วยว่า นายกรัฐมนตรี จองฮองวอน ของเกาหลีใต้ได้รีบเดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุเพื่อติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว


ขอขอบคุณข่าวจาก