news

เม้าท์สนั่นเมือง “ยายชา เถิดเทิง” ตายแล้ว หลังหายหน้าไปจากจอทีวีพักใหญ่ ล่าสุด รายการ”คนดังนั่งเคลียร์” ได้เชิญ “ยายชา” มาเปิดเผยชีวิตหลังตกอับหลังจากถูกถอดรายการตลกชื่อดัง ทำให้งานจาการเคยมีหดหายจนกระทั่งชื่อเสียงหายเข้ากลีบเมฆไปเลย งานไม่มีรายได้หาย เจ้าตัวเผยเคยรับจ้างร้องไห้หน้าศพก็ทำมาแล้ว

อยู่ระเบิดเถิดเทิงนานเท่าไหร่ ?
” 18 ปี บริษัทเวิร์คพ้อยท์เขาเป็นผู้มีพระคุณ เขาอุปการะ เป็นหนี้เป็นสินเยอะแยะก็ใช้หนี้สินหมดเรียบร้อย”

แล้วทำไมเนรคุณเขา ?
“เนรคุณที่ไหน เขาเป็นเวอร์ชั่นใหม่ไม่ได้เนรคุณซักนิด เขาเปลี่ยนเวอร์ชั่นใหม่เหมือนกับเรากินแกง เราจะกินแกงส้มทุกวันเหรอ มันก็ต้องเปลี่ยนเป็นต้มจืดมั่ง ผัดมั่ง ทอดไข่มั่ง”

คนอื่นยังอยู่ได้ ทำไมเขา ๆ ไม่เอาเรา เล่นได้น้อย ?
“เราเล่นได้หลายท่า ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงผู้ชาย ขนาดว่าไปถ่ายหนังยังเล่นเป็นผู้ชาย เป็นโจรก็เอา ขอให้บทเขาส่งมาเราเล่นได้หมด ไม่ได้ออกเล่นยังพัวพันอยู่ตรงนี้ เขาเรียกเมื่อไหร่เราก็เข้าไป”

แล้วเขาจะเรียกไหม ?
“ไม่แล้วมั้ง (หัวเราะ) เพราะว่าเดี๋ยวนี้ดาราใหม่มันเข้ามา”

แฟนคลับก็มี มีคนชื่นชอบ แล้วทำไมเขาไม่ให้งาน มันดูแปลกๆ ?
“มันดูแปลก ๆ ตั้งแต่ปีที่ 9 แล้ว สมัยก่อนเล่นกับ หม่ำ เท่ง โหน่ง อาแปะ ก็ยังเล่นอยู่ก็ยังเป็นคนหูดีและตาดี พอเข้าปีที่ 10 ปั๊บเริ่มเปลี่ยนละ เริ่มตาไม่ดี หูตึงอีกต่างหาก (หัวเราะ) ถามว่าดาราอย่างเราเครียดไหม เครียด(หัวเราะ) ก่อนที่จะเอาเราออกก็ช่วยให้เราตาดี เสียงดี ปากดีหน่อยไม่ได้รึไง (หัวเราะ) ที่คนเขาลือว่าฉันตาย ยังนะ”

ได้ข่าวเห็นแก่เงิน ค่าตัวแพง ?
“ไม่ได้เห็นแก่เงิน บางที่ก็หมั่นไส้ไม่ไปซะอย่างนั้น (หัวเราะ) ก็เรียกค่าตัวสูง ๆ เผื่อไม่เรียกไง สุดท้ายเขาก็ไม่เรียก(หัวเราะ) ไป ๆ อย่าไปเชื่อ งานพรรคพวกเพื่อนพ้อง เดี๋ยวช่วยค่าน้ำมัน ไอ้เราก็บ่นในใจค่าน้ำมันอย่างเดียว ค่าอะไรไม่ให้กูมั่งเลยเหรอ 300 ยังมีเลย(หัวเราะ)”

ก็ยังใช้นามสกุลเถิดเทิง ?
“ไม่ได้หน้าด้าน ๆ ขอปัญญา นิรันดร์กุล ว่าเจ้านายขอใช้นามสกุลก่อนนะ มันเป็นหนทางหากิน เผื่อจะได้ไปเลี้ยงครอบครัว ปัญญา นิรันดร์กุล ยังถามเลยว่ามึงจะสู้เท่ง เถิดเทิงได้เหรอ ยังเถียงเลย ไอ้เท่งมันเล่นลิเก ฉันเลนตลกใช้ได้อยู่แล้ว เขาก็เลยให้”

ตกอับไม่ค่อยมีงาน ?
“ก็งานวัดมั่ง งานวันเกิด งานกินเลี้ยง งานแต่ง งานอะไรก็ไป”

รายได้หายไปเยอะ ?
“หายเยอะ จากสมัยก่อนๆ สมัยที่ดังใหม่ๆ ฮอตๆ รุ่น 37 38 48 อะไรประมาณนี้ เดือน ๆ ก็หลายแสน หายไปเดี๋ยวนี้บางทีเดือนหนึ่งไม่ถึงสองหมื่น”

ลูกน้องไม่อดตายเหรอ ?
“ก็ใครมีอะไรก็ไปทำกินเอา(หัวเราะ) เวลามีงานก็โทรนัดกัน ตัวใครตัวมัน”

ลำบากกว่าเดิมเยอะ ?
“มันต้องสู้ เพราะยุคเก่ากับยุคนี้มันคนละเรื่องกัน”

เตรียมตัว ก่อนออก ?
“ก็เตรียมไง ก็มีทีมงานเป็นโฆษกตามวัดตามวา ให้ร้องไห้หน้าศพกูก็ร้องได้(หัวเราะ) จะร้องให้ยิ่งกว่าเจ้าภาพอีกก็ทำได้”

ร้องไห้หน้าศพนี่ได้เท่าๆไหร่ ?
“ก็แล้วแต่ 3 วัน 3 คืน หรือแค่วันเผา ถ้าวันเผาก็ สามพัน ไม่ได้ร้องตลอดร้องต่อหน้าแขกเวลาเขามาฟังสวด ทำเหมือนพี่น้องเราตายจริง จะเอาตังค์เขาก็ต้องทำ”

ข่าวลือว่ายายชาตายแล้ว ?
“ไม่ได้ตาย มันเป็นหนัง ฉันเขียนเอง กำกับเอง”

ใครปล่อยข่าว ?
“ก็ทีมงานที่ถ่ายหนังนี่แหละ คนที่สร้างเงินไม่ถึงก็เลยได้ตังก์ไม่ครบก็เลยบิ้วเราอ่ะพูดง่ายๆ”

จะจัดการยังไงกับคนปล่อยข่าว ?
“ปล่อยเถอะ มันเป็นสิทธิส่วนบุคคลก็ปล่อยมันไปเถอะ เราไม่ได้จดลิขสิทธิ์ว่ากูจะตายหรือไม่ตาย ก็ปล่อยมันเถอะ”

ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ได้ทาง “ช่อง 2″ บันเทิง..ถึงรส ถึงคุณ ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.00/ 15.00/ 20.00/ น. และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/thaich2 หรือ twitter @thaich2tv


ขอขอบคุณข่าวจาก