เรื่องย่อละครเพลงรักมือปืน

เข้ม ตลาดพลู เป็นแท้จริงคือตำรวจที่ปลอมตัวมาเป็นมือปืนรับจ้าง ได้รับการติดต่อจาก นายใหญ่ (ทนง ) เจ้าพ่อวงการบันเทิงให้รับงานสังหารคน โดยเป้าหมายคือ จันทร์เจ้า เสาวรส นักร้องลูกทุ่งหญิงที่โด่งดังที่สุดในเมืองไทย (ในวงการ เล่าลือกันว่า จันทร์เจ้า เป็นนักร้องที่ชอบสร้างภาพเป็นเจ้าหญิงของวงการ แต่แท้ที่จริง เธอคือนางปีศาจร้ายที่ชอบวีน ปากร้าย เรื่องมากที่สุดคนหนึ่ง นอกจากนี้ คนในวงดนตรีของเธอก็มีส่วนพัวพันกับคดีสำคัญ ๆ หลายคดี ) เข้ม ตลาดพลู ตัดสินใจรับงานนี้ เพราะเป้าหมายของเขาก็คือการกวาดล้างเจ้าพ่ออิทธิพลต่างๆ ที่แฝงตัวอยู่ในวงการบันเทิง

แต่งานนี้ไม่ใช่งานง่ายๆ เหมือนที่ผ่านมา เพราะญาติผู้พี่ ของจันทร์เจ้า คือฉลาดเลิศ เป็นนักเลงผู้กว้างขวางคนหนึ่งของวงการ ครอบครัวฉลาดเลิศเคยเลี้ยงดูจันทร์เจ้าและแม่ในยามที่ตกอับ ทำให้จันทร์เจ้าเป็นหนี้บุญคุญ และต้องทำตามที่ฉลาดเลิศสั่งทุกอย่าง ฉลาดเลิศรู้ระแคะระคายมาอยู่แล้วว่า จันทร์เจ้า กำลังเป็นเป้าการสังหาร สาเหตุมาจากการที่จันทร์เจ้าปฏิเสธที่จะต่อสัญญาเป็นนักร้องกับค่ายเพลงใหญ่ เสี่ยธำรง เจ้าของค่ายแค้นมาก หากจันทร์เจ้าไม่ต่อสัญญา ก็เท่ากับจันทร์เจ้าไม่อยากจะต่ออายุนั่นเอง

ฉลาดเลิศ ให้การคุ้มครองจันทร์เจ้าอย่างรัดกุม โดยมีการคัดกรองไม่ให้คนนอกเข้ามาอยู่ร่วมงานใกล้ชิดกับจันทร์เจ้าได้โดยง่าย และให้ ฉายแสง ภรรยาคนใหม่ของฉลาดเลิศ ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคนสนิท ไม่ว่าจันทร์เจ้าต้องการอะไร ฉายแสงก็จะคอยดูแลจัดการให้ทุกอย่างโดยไม่ต้องลงมือทำเอง

เข้ม ตลาดพลู หาทางเข้าแทรกซึมด้วยการปลอมตัวเข้าไปเป็นคนขับรถบรรทุกเครื่องเสียงของวง แม้จะเป็นเพียงคนงานระดับล่างที่ไม่สามารถเข้าใกล้ชิด ฉลาดเลิศ และจันทร์เจ้าได้ แต่ก็ถือว่านี่คือโอกาสที่จะทำให้งานของเขาสำเร็จลงอีกครั้ง

เรวัต ลูกชายนักเลงผู้มีอิทธิพลในวงการคนหนึ่ง …