6 ท่า ฟิตแอนด์เฟิร์ม หน้าและหุ่นสวย

 

 

  หลายคนที่กำลังเผชิญกับปัญหา ต้นแขน ต้นขาใหญ่ หน้าท้องย้อย ก้นใหญ่ มีเซลลูไลท์มาคอยรบกวนจิตใจ ให้ไม่มั่นใจเวลาที่จะใส่เสื้อผ้าสวยๆ ไม่ว่าคุณจะอ้วน อวบ หรือผอม ก็ต้องระวังและให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย เพื่อให้ได้รูปร่างที่ฟิตแอนเฟิร์มอยู่เสมอ โดยไม่ต้องไปเสียเงินราคาแพง  กับ 6 ท่าพิชิตหุ่นสวย มาดูกันเลย


   1.ลดแก้ม เพื่อหน้าเรียว
ด้วยการบริหารหน้าคือทำปากเป็นรูปตัวโอ ค้างไว้นับ1-10 แล้วพัก 1-2 วินาที แล้วทำติดต่อกัน 10 ครั้ง

 
   2.ลดต้นแขน
เตรียมร่างกายให้พร้อม นั่งตัวตรง งอศอกเป็นรูปตัวแอลแขนทั้งสองข้างแนบลำตัวไว้ มือถือดัมเบลล์ (ถ้าไม่มีให้ใช้ขวดน้ำ ขนาดพอดีมือ น้ำหนักไม่หนักมากจนเกินไป) แล้วออกแรงบริเวณต้นแขน ยกดัมเบลล์ขึ้น ให้แขนอยู่ในลักษณะตัววี ยกขึ้น-ลงทั้งหมดเซ็ตละ 12 ครั้ง 3เซ็ท


   3.ลดหน้าท้อง
หน้าท้องหรือกินแล้วลงพุง เป็นปัญหาทั้งคนอ้วน และคนผอม ท่าบริหารก็คือ นั่งเหยียดขากับพื้น ตัวตรง มืทั้งสองข้าง ประสานไว้ใต้คาง แล้วค่อยๆเอนตัวไปด้านหลัง เอียงประมาณ 30 องศาจากพื้น เกร็งค้างไว้  นับ 1-10 ทำอย่างนี้ 2 เซ็ท (หรือทำมากกว่านี้ก็ได้คะ)


   4.ลดเอว
ยื่นตัวตรง กางแขนออกสองข้าง กางแขนกว้างประมาณ ฟุตครึ่ง  เอาไปไขว้ไปด้านหลังข้างเดียว มืออีกข้างไขว้มาด้านหน้า แล้วปิดตัวไปด้านที่มือไขว็อยู่ด้านหลัง ให้มากที่สุด เกร็งไว้ พร้อมนับ 1-10 แล้วเปลี่ยนข้าง ทำติดต่อกัน 10 ครั้ง


   5.ลดก้น
ท่านี้ต้องหาอุปกรณเสริม อย่างเก้าอี้ที่มีพนักพิง เริ่มที่ ให้ยืนตัวตรง มือเกาะที่พนักเก้าอี้ไว้ แล้วยกขาข้างหนึ่งไปข้างหลังให้มากที่สุด นับ1-10 ช้าๆ แล้ววางเท้าลง เปลี่ยนข้าง ทำเช่นนี้ติดต่อกันสิบครั้ง


   6.ลดต้นขา
หลังจากยื่ยๆนั่งๆ คราวนี้เรามาท่านอนกันบ้าง นอนหงาย ยกตัวขึ้นจนสะโพกลอย เอามือรองใต้สะโพกไว้ แล้ว ทำท่าปั่นจักยานกลางอากาศ 15 ครั้ง


       หลังจากทำท่าการบริหารครบทุกท่าแล้ว อาจวิ่งจ๊อกกิ้งเบาๆ เพื่อกระตุ้น การทำงานของหัวใจให้แข็งแรงขึ้น นอกจากหุ่นจะดีขึ้นแล้ว ผิวก็ยังสวยขึ้น สุขภาพก็จะดีขึ้น ออกกำลังกายวันละนิด รับรอง สวยตลอดกาลแน่นอน

 
 

Bookmark and Share


:: ผู้หญิงมาใหม่ 
:: อ่านข่าว
:: รวมของฟรี
:: ซาบซ่าส์
:: ลิงค์แนะนำ

(ซาบซ่าส์ดอทคอม)
Website Allright Reserved
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ. 2550
ทะเบียนพาณิชย์เลขที่ 0577314802616
x [close]
x [close]