ลากข้อความด้วยคลิกขวาปกติเรามักจะย้ายข้อความในเอกสารเวิร์ด (MS Word) อย่างรวดเร็วด้วยการคลิกเลือกไฮไลต์ข้อความที่ต้องการ จากนั้นคลิกเมาส์ค้าง เพื่อลากแล้ววาง (drag & drop) ข้อความนั้น แต่เดี๋ยวก่อน คุณทราบไหมว่า การคลิกปุ่มขวาของเมาส์ก็สามารถลากข้อความดังกล่าว แทนการใช้ปุ่มซ้ายของเมาส์ได้เช่นกัน นอกจากนี้โปรแกรม Word ยังมีทางเลือกของการทำงานมากกว่าแค่การย้ายข้อความตามปกติอีกด้วย สำหรับขั้นตอนการลากและวางข้อความด้วยคลิกขวาทำได้ดังนี้

• คลิกเลือกไฮไลต์ข้อความที่ต้องการ
• เคลื่อนพอยน์เตอร์ให้ไปอยู่บนข้อความที่ไฮไลต์
• คลิกขวาค้างไว้
• ลากข้อความไปยังตำแหน่งที่ต้องการ

และเมื่อยกนิ้วขึ้นจากปุ่มขวาของเมาส์ คุณจะพบกับคอนเท็กซ์เมนูป๊อปอัพขึ้นมา แทนที่จะเป็นการย้ายข้อความที่เลือกไว้ตามปกติ จากนั้นให้คุณเลือกคำสั่งที่ต้องการจากเมนู
สำหรับคำสั่ง “ย้าย (ข้อความ) มาที่นี่” (Move Here) และ “ก็อปปี้ (ข้อความ) มาที่นี่” (Copy Here) เราคงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เพราะความหมายตรงตัวอยู่แล้ว แต่มีอยู่คำสั่งหนึ่งที่ผู้ใช้หลายท่านอาจจะไม่คุ้นเคยมาก่อน นั่นคือ “Link Here”

คำสั่ง "Link Here" เป็นตัวเลือกพิเศษสำหรับการทำงานของคำสั่งก็อปปี้และวาง โดยคำสั่งนี้จะไม่ได้ทำแค่เพียงก็อปปี้ข้อความให้กับคุณเท่านั้น แต่มันยังสร้างลิงค์เชื่อมโยงระหว่างข้อความก็อปปี้กับข้อความต้นฉบับให้ด้วย ประโยชน์ที่ผู้ใช้ได้รับจากคำสั่งนี้ก็คือ “การอัพเดต” ข้อความที่ลิงค์ไว้จะเปลี่ยนแปลงได้เองโดยอัตโนมัติ เพื่อให้เหมือนกับข้อความต้นฉบับ เมื่อใดก็ตามที่คุณมีการเปลี่ยนแปลงข้อความนั้น อืม...ฉลาดดีเหมือนกันนะครับ
นอกจากนี้ยังมีอีกคำสั่งที่น่าใช้ไม่แพ้กันด้วยนั่นคือ "Create Hyperlink Here" คำสั่งนี้จะทำให้ข้อความที่ถูกนำไปวางในตำแหน่งใหม่ของหน้าเอกสาร สามารถคลิกเพื่อลิงค์กลับไปยังตำแหน่งข้อความต้นฉบับได้ แต่การเปลี่ยนแปลงข้อความต้นฉบับจะไม่อัพเดตลิงค์ให้โดยอัตโนมัติ คุณจะต้องแก้ไขด้วยตัวเอง
การลากข้อความด้วยคลิกขวายังช่วยให้คุณยืนยันการตัดสินใจได้ด้วย เพราะหากพบว่า การเลือกย้ายข้อความมายังตำแหน่งใหม่ดูแล้วไม่เหมาะสม คุณก็สามารถเลือกคำสั่ง “ยกเลิก” (Cancel) ได้ทันที เอาเป็นว่า ก็ลองไปใช้ดูก็แล้วกันนะครับ

กลับขึ้นข้างบน

ดูทิปเทคนิคทั้งหมด

กลอน , เกมส์ , ดูดวง , อาหารเพื่อสุขภาพ , แชท , ฟังวิทยุออนไลน์ , ดูทีวีออนไลน์ , เรื่องตลก , เรื่องผี , ตัวอย่างหนัง , หาเพื่อน , มุม msn , วันสำคัญ , รวมของฟรี , อีการ์ด , อ่านข่าว , มือถือ , ทำนายฝัน , วัดความเร็วเน็ต , รถยนต์ , วอลล์เปเปอร์ , รูปการ์ตูน , เซียมซี , ชื่อมงคล , เนื้อเพลง , คอมพิวเตอร์ , อินเตอร์เน็ต , จัดอันดับเว็บไซต์ , เที่ยวเชียงราย , ปรับขนาดรูป , พยากรณ์อากาศ , ราคาน้ำมัน , ราคาก๊าซหุงต้ม , Hi5 , ผู้หญิง , ท่องเที่ยว , พระเครื่อง , แปลศัพท์ , โปรโมทเว็บฟรี
ลิงค์แนะนำ


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Copyright www.zabzaa.com (ซาบซ่าส์ดอทคอม)