การทำ url ภาษาไทย wordpress ให้ยาวๆ

หลายคนคงประสบปัญหาทำ Permalink ในระบบ wordpress ที่เป็นภาษาไทย แล้วข้อความตรง URL ถูกตัดให้สั้นลง ไม่เหมือน URL ภาษาอังกฤษ เป็นเพราะว่าการนับตัวอักษรภาษาอังกฤษ กับ …

การกำหนดเว็บไซต์ที่ชื่นชอบขี้นมาทันทีที่เปิด Internet

1.โดยการคลิ๊กขวาที่ไอคอนของ Internet Explorer 2.แล้วเลือกรายการ Properties เลือกแทบ General พิมพ์ชื่อเว็บไซต์ที่ต้องการเปิดขี้นมาก่อนที่ช่อง Address คลิ๊กปุ่ม Apply และ ปุ่ม OK ตามลำ …

เทคนิคการกู้ข้อมูลในแผ่นฟล๊อบปี้ดิสต์

ข้อมูลสำคัญบางอย่างที่เราเก็บไว้ในแผ่น ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ใดที่ทำให้ข้อมูลหายไป ไม่ว่าสาเหตุจะมาจาก โดนสัมผัสจนเป็นรอยนิ้วมือ โดนฝุ่นละออง ห …

นำภาพสวย ๆ มาทำเป็นแบคกราวให้กับโฟลเดอร์

1.เปิดโฟลเดอร์ที่คุณต้องการขึ้นมา 2.คลิกเลือก Customize this Folder 3.ติ๊กตรงรายการที่เขียนว่า Choose a background picture 4.คลิก Next เลือก Modify background picture and filename appearance 5.คลิกปุ่ม Browse เพื่อเลือกรูปภา …

วิธีค้นหาข้อมูลในเครื่องคอมฯ ของคุณอย่างรวดเร็ว

โดย 1.ให้คลิกที่ Start เลือกที่ Search 2.คลิกที่ For Files or Folders… 3.จากนั้นจะมีหน้าต่างปรากฏขึ้นมาให้ใส่ชื่อไฟล์ที่ต้องการค้นหาในช่อง Search for files or folders named: 4.หลังจากนั้นก็กดป …

วิธีดูรายละเอียดของเครื่องคอมฯ อย่างง่ายๆ

โดย 1.ให้คลิกขวาลงบนไอคอน My Computer 2.เลือก Properties ดังรูปด่านล่าง 3.จากนั้นเครื่องก็จะแสดงให้เราดูรายละเอียดต่างของคอมพิวเตอร์ออกมาเช่น ระบบปฏิบัติการที่ใช …

การลบไฟล์ขยะทั้งหมดที่มีอยู่ในถังขยะอย่างรวดเร็ว

การลบไฟล์ขยะทั้งหมดที่มีอยู่ในถังขยะ (Recycle Bin) อย่างรวดเร็ว วิธีนี้เป็นวิธีง่ายๆ โดย 1.คลิ๊กขวาบนไอคอน Recycle Bin บนเดสก์ทอป 2. คลิ๊กเลือก Empty Recycle Bin และคลิ๊ก Yes เพีย …

โค้ดแสดง RSS จากเว็บอื่นมาแสดงในเว็บเรา

เขียนโค้ดดึง RSS หรือ XML จากเว็บไซต์อื่น หรือเว็บไซต์เรา มาแสดงในเว็บเราในหน้าที่เป็น HTML , ASP , PHP ได้หมด โค้ดแสดง RSS (XML) สั้นๆ ไม่ยุ่งยาก 1.สรัางไฟล์ php เรียก ข้อมู …

Proudly powered by WordPress   Premium Style Theme by www.gopiplus.com