10 วิธีที่ช่วยเพิ่มสัญญาณ Wi-Fi ให้แรงขึ้น

ปัญหา Wi-Fi ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณอ่อน อินเตอร์เน็ตช้า สัญญาณล่มบ้างละ ปัญหาอื่นๆ อีกต่างๆ นาๆ ทำให้ส่งผลต่อการทำงาน เล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลง วันนี้จะมานำ …

มาดูวิธีลบรายชื่อเว็บไซต์ที่เคยเปิดใช้งานทิ้งไป

วิธีลบรายชื่อเว็บที่เคยเปิดใช้งานทิ้ง สามารถทำได้ดังนี้ 1.คลิกขวาลงบนไอคอน Internet Explorer และคลิกเลือก Properties 2.จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Clear History 3.เมื่อคลิกแล้วให้ตอบ OK …

วิธีที่ทำให้แผ่น CD-ROM ไม่ให้ Auto Run

CD-ROM บางแผ่นก็ Auto Run บางแผ่นก็ไม่ เรามาดูวิธีการที่ทำให้แผ่น CD-ROM ที่ Auto Run ไม่ให้ Auto Run โดย 1.เวลาที่ท่านกำลังใส่แผ่น CD-ROM ลงไป ให้ท่านกดปุ่ม Shift ค้างไว้ครับ…ก็จะท …

วิธีง่ายๆสำหรับการดู IP Address ของเครื่องคอม

สำหรับใครที่ใช้ Windows:9x, Me โดยคลิ๊กที่ Start เลือก Run พิมพ์ลงช่อง Open ว่า winipcfg แล้วกดปุ่ม OK หรือ Enter คอมพิวเตอร์ก็จะแสดง IP Address ของเครื่องครับ สำหรับใครใช้ Windows:XP ให้ท่านเ …

วิธีที่ทำให้พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ของคุณเพิ่มมากขึ้น

วิธีที่ทำให้พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ของคุณเพิ่มมากขึ้น 1.บีบอัดไฟล์งานของคุณ (ไฟล์ที่นานๆ ใช้ครั้งหรือไม่ใช้ แต่มันยังคงสำคัญยังคงเก็บเอาไว้อยู่) บีบอัด …

วิธีที่ให้ Internet Explorer เต็มหน้าจอง่ายๆ

เมื่อคุณกำลังเปิด Internet Explorer อยู่รู้สึกว่าแคบไป คุณสามารถทำให้ Internet Explorer ขยายใหญ่เต็มหน้าจอ (Full Screen) โดยวิธีง่ายๆ ให้คุณกดปุ่ม F11 บนแป้นคีย์บอร์ดก็จะทำให้เต็ม …

การทำ url ภาษาไทย wordpress ให้ยาวๆ

หลายคนคงประสบปัญหาทำ Permalink ในระบบ wordpress ที่เป็นภาษาไทย แล้วข้อความตรง URL ถูกตัดให้สั้นลง ไม่เหมือน URL ภาษาอังกฤษ เป็นเพราะว่าการนับตัวอักษรภาษาอังกฤษ กับ …

การกำหนดเว็บไซต์ที่ชื่นชอบขี้นมาทันทีที่เปิด Internet

1.โดยการคลิ๊กขวาที่ไอคอนของ Internet Explorer 2.แล้วเลือกรายการ Properties เลือกแทบ General พิมพ์ชื่อเว็บไซต์ที่ต้องการเปิดขี้นมาก่อนที่ช่อง Address คลิ๊กปุ่ม Apply และ ปุ่ม OK ตามลำ …

เทคนิคการกู้ข้อมูลในแผ่นฟล๊อบปี้ดิสต์

ข้อมูลสำคัญบางอย่างที่เราเก็บไว้ในแผ่น ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ใดที่ทำให้ข้อมูลหายไป ไม่ว่าสาเหตุจะมาจาก โดนสัมผัสจนเป็นรอยนิ้วมือ โดนฝุ่นละออง ห …

นำภาพสวย ๆ มาทำเป็นแบคกราวให้กับโฟลเดอร์

1.เปิดโฟลเดอร์ที่คุณต้องการขึ้นมา 2.คลิกเลือก Customize this Folder 3.ติ๊กตรงรายการที่เขียนว่า Choose a background picture 4.คลิก Next เลือก Modify background picture and filename appearance 5.คลิกปุ่ม Browse เพื่อเลือกรูปภา …

Page 1 of 212
Proudly powered by WordPress   Premium Style Theme by www.gopiplus.com