ข่าววันนี้

แม่ค้าเปิดใจ เหตุปะทะเทศกิจ

แม่ค้าเปิดใจ เหตุปะทะเทศกิจ

news

แม่ค้าร้านดอกไม้เผย ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่เทศกิจที่เลือกปฏิบัติ หลังมีคลิปปะทะเดือดกับเจ้าหน้าที่เทศกิจ

จากคลิปเหตุการณ์ที่ถูกเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กของ “สำนักงานเทศกิจ เทศบาลนครเชียงใหม่” โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่เทศกิจ แขวงนครพิงค์ พร้อมรถสายตรวจ เข้าจัดระเบียบการตั้งวางจำหน่ายสินค้าบนฟุตปาธทางเท้าตลาดเมืองใหม่ ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติหน้าที่กับร้านจำหน่ายดอกไม้สด พบว่ามีแม่ค้าดอกไม้นำถังน้ำใส่ดอกไม้มาตั้งวางขายบนทางเท้า แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจยึดข้าวของกลับพบว่า แม่ค้าขว้างดอกไม้และปาข้าวของใส่เจ้าหน้าที่พร้อมกับด่าทอ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอำไพ เจ้าของร้านขายดอกไม้ในคลิป ได้ออกมาเปิดใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เบื้องต้นยอมรับว่าเป็นคนที่โยนถังน้ำใส่เจ้าหน้าที่เทศกิจจริง สาเหตุเนื่องมาจากไม่พอใจการปฏิบัติงานของทางเจ้าหน้าที่ เพราะรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมและมีการเลือกปฏิบัติ เนื่องจากมีบางร้านที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกัน ที่ตั้งร้านกีดขวางทางเท้าและกีดขวางการจราจรเช่นเดียวกัน แต่ทางเจ้าหน้าที่กลับไม่มีการดำเนินการใดๆ

ขณะที่ นายพีระพล ไชยเทพ เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ที่ปรากฏอยู่ในคลิป เปิดเผยว่า ก่อนปฏิบัติหน้าที่ได้มีการประกาศประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือกับทางพ่อค้าแม่ค้าในย่านดังกล่าวแล้ว แต่ปรากฏว่าบางรายไม่ยินยอมให้ความร่วมมือ จนกระทั่งเกิดการกระทบกระทั่งดังกล่าว ซึ่งยืนยันว่าการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เทศกิจไม่มีการเลือกปฏิบัติใดๆ ทั้งสิ้น และทำไปโดยบริสุทธิ์ใจ ไม่มีการกลั่นแกล้งผู้หนึ่งผู้ใดอย่างแน่นอน


ขอขอบคุณข่าวจาก


ข่าววันนี้

More in ข่าววันนี้

news

แม่ช็อกลูกเล่นเกมดัง ROV ซื้อไอเท็มหมด 20,000 บาท

news todayOctober 20, 2017
news

หนูน้อยเวียดนามวัย 3 ขวบ ขี่งูหลามยักษ์เล่นขณะบ้านน้ำท่วม

news todayOctober 19, 2017
news

รพ. เยียวยา 2 แสน ผัวเมียหมันหลุด กระทั่งได้ลูกคนที่ 4

news todayOctober 18, 2017
news

น้ำเอ่อล้น เขื่อนอุบลรัตน์ แล้ว

news todayOctober 17, 2017
news

กทม.ชี้ ฝนตกหนัก 3 เท่าเกินรับมือ ทำน้ำท่วมกรุง

news todayOctober 17, 2017
news

หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูผาแดง ถูกน้ำป่าพัดเสียชีวิต

news todayOctober 17, 2017