ข่าววันนี้

แม่ค้าเปิดใจ เหตุปะทะเทศกิจ

แม่ค้าเปิดใจ เหตุปะทะเทศกิจ

news

แม่ค้าร้านดอกไม้เผย ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่เทศกิจที่เลือกปฏิบัติ หลังมีคลิปปะทะเดือดกับเจ้าหน้าที่เทศกิจ

จากคลิปเหตุการณ์ที่ถูกเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กของ “สำนักงานเทศกิจ เทศบาลนครเชียงใหม่” โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่เทศกิจ แขวงนครพิงค์ พร้อมรถสายตรวจ เข้าจัดระเบียบการตั้งวางจำหน่ายสินค้าบนฟุตปาธทางเท้าตลาดเมืองใหม่ ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติหน้าที่กับร้านจำหน่ายดอกไม้สด พบว่ามีแม่ค้าดอกไม้นำถังน้ำใส่ดอกไม้มาตั้งวางขายบนทางเท้า แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจยึดข้าวของกลับพบว่า แม่ค้าขว้างดอกไม้และปาข้าวของใส่เจ้าหน้าที่พร้อมกับด่าทอ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอำไพ เจ้าของร้านขายดอกไม้ในคลิป ได้ออกมาเปิดใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เบื้องต้นยอมรับว่าเป็นคนที่โยนถังน้ำใส่เจ้าหน้าที่เทศกิจจริง สาเหตุเนื่องมาจากไม่พอใจการปฏิบัติงานของทางเจ้าหน้าที่ เพราะรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมและมีการเลือกปฏิบัติ เนื่องจากมีบางร้านที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกัน ที่ตั้งร้านกีดขวางทางเท้าและกีดขวางการจราจรเช่นเดียวกัน แต่ทางเจ้าหน้าที่กลับไม่มีการดำเนินการใดๆ

ขณะที่ นายพีระพล ไชยเทพ เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ที่ปรากฏอยู่ในคลิป เปิดเผยว่า ก่อนปฏิบัติหน้าที่ได้มีการประกาศประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือกับทางพ่อค้าแม่ค้าในย่านดังกล่าวแล้ว แต่ปรากฏว่าบางรายไม่ยินยอมให้ความร่วมมือ จนกระทั่งเกิดการกระทบกระทั่งดังกล่าว ซึ่งยืนยันว่าการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เทศกิจไม่มีการเลือกปฏิบัติใดๆ ทั้งสิ้น และทำไปโดยบริสุทธิ์ใจ ไม่มีการกลั่นแกล้งผู้หนึ่งผู้ใดอย่างแน่นอน


ขอขอบคุณข่าวจาก


ข่าววันนี้

More in ข่าววันนี้

news

แผ่นดินไหว อิรัก-อิหร่าน ยอดตายพุ่งเกิน 400 ศพ เจ็บกว่า 7 พันคน

news todayNovember 14, 2017
news

นักกายกรรมสาวประสบอุบัติเหตุร่วงหัวกระแทกพื้นคอหัก

news todayNovember 10, 2017
news

แม่วอนแพทย์ช่วยลูก เกิดมา มีหาง

news todayOctober 31, 2017
news

ต้นเงินกฐินวัดดัง สูงเท่าตึก 3 ชั้น

news todayOctober 31, 2017
Image

นกเหยี่ยวบินชนสายการบินดัง ทะลุห้องนักบิน

news todayOctober 25, 2017
560000011185501

ลูกกางร่มเล่นน้ำฝนเจอฟ้าผ่าเปรี้ยง เดชะบุญดวงแข็ง

news todayOctober 25, 2017