ข่าวบันเทิงไทย

ข้าราชการสาวถ่ายภาพติดวิญญาณที่ผาชูธง ภูหินร่องกล้า

ข้าราชการสาวถ่ายภาพติดวิญญาณที่ผาชูธง ภูหินร่องกล้า

news

 

ข้าราชการสาวเมืองยะลาขนหัวลุก หลังใช้มือถือถ่ายภาพกับ 2 เพื่อนสาวที่ผาชูธง ภูหินร่องกล้า กลับติดรูปศีรษะ ‘ชายปริศนา’ อยู่ข้างตัว คาดอาจเป็นสิ่งลี้ลับ เตรียมทำบุญให้ ด้านช่างภาพมือโปร คาดกล้องประมวลผลผิดพลาด

วันที่ 19 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางกุลธิดา ข้าราชการของหน่วยงานแห่งหนึ่งใน จ.ยะลา ได้นำภาพถ่ายที่บันทึกได้จากการเดินทางไปเที่ยวที่ “ผาชูธง” อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา

ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพถ่ายของ นางกุลธิดา และเพื่อนรวม 3 คน ที่กำลังสนุกกับการถ่ายภาพยืนอยู่บริเวณผาชูธง แต่ภายในภาพนั้นพบว่ามีศีรษะปริศนาอีก 1 ศีรษะเพิ่มขึ้นมาในลักษณะตะแคง โดยเห็นใบหน้าชัดเจนคล้ายผู้ชายสูงวัย มีหนวด สวมแว่นตาดำ ผมยาว สร้างความตกใจต่อเจ้าของภาพเป็นอย่างมาก

นางกุลธิดา กล่าวว่า ออกเดินทางจากกรุงเทพฯในวันที่ 14 ก.พ. เพื่อไปเที่ยวพักผ่อนกับเพื่อนรวม 6 คน คืนแรกไปนอนที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อไปถ่ายภาพดาวตก จากนั้นในวัน 15 ก.พ. ก็ไปที่ภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

ซึ่งในวันนั้นไปด้วยกัน 8 คน ก็จะมีเจ้าหน้าที่ของอุทยานนำไป เพื่อบรรยายถึงเรื่องราวต่างๆ ของภูหินร่องกล้าในแต่ละจุด เวลาขณะนั้นประมาณ 5 โมงเย็น เพราะตั้งใจกันว่าจะไปดูพระอาทิตย์ตกดิน ในระหว่างทางก็เดินถ่ายภาพกันสนุกสนานตลอดเส้นทาง เนื่องจากทุกคนชื่นชอบการถ่ายภาพ

จุดที่ถ่ายภาพนี้คือที่ผาชูธง ก็เดินขึ้นบนผานั้น 7 คน รวมมัคคุเทศก์ เพื่อนที่ถ่ายภาพนี้ได้ ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพตน ซึ่งหลังจากถ่ายภาพแล้วก็เห็นสิ่งผิดปรกติ แต่ก็ไม่ได้ให้ใครดูก่อนที่จะขึ้นไปบนผานั้น หลายๆ คนก็ยกมือไหว้ขอขมา

ส่วนตนด้วยความตื่นเต้นที่จะถ่ายรูปก็ไม่ได้ยกมือไหว้ขอขมาแต่อย่างใด หลังจากที่เพื่อนถ่ายภาพนี้ได้ แต่ไม่ยอมให้ตนได้ดูรูป และบอกว่าได้ลบภาพไปแล้ว หลังจากกลับมา จึงได้บอกให้เพื่อนทำการกู้ภาพกลับมาดู

ทีแรกที่ตนเห็นภาพ ก็คิดว่าน่าจะเป็นจังหวะที่ก้มหน้าแล้วเงยหน้าหรือเปล่า หรือแอพพลิเคชั่นตกแต่งภาพ แต่คนที่ถ่ายภาพก็บอกว่าไม่ได้ใช้แอพฯอะไร จากนั้นก็ได้เริ่มพิจารณาจากภาพ พบว่าทำไมเพื่ออีก 2 คนในภาพไม่ได้มีจังหวะเคลื่อนไหวเหมือนตนเอง จึงเชื่อว่าภาพบุคคลปริศนานี้อาจเป็นสิ่งลี้ลับบนภูหินร่องกล้า ที่ต้องการให้ตนไปทำบุญให้ จึงมาปรากฏให้เห็น

ขณะที่ นายคฑาวุธ แช่ม ช่างภาพกลุ่ม the gang photo และยังเป็นอาจารย์สอนถ่ายภาพใน จ.ยะลา เปิดเผยว่า ตามหลักของการถ่ายภาพแล้ว ภาพลักษณะแบบนี้เกิดขึ้นได้หลายวิธีเช่นการตกแต่งด้วยคอมพิวเตอร์ เช่น การถ่ายภาพซ้อนภาพอื่นลงไป

แต่จากที่ทราบมาภาพนี้ใช้โทรศัพท์มือถือในการถ่ายภาพ ก็อาจจะเกิดจากระบบประมวลผลข้อมูลผิดพลาดก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้ลบหลู่ความเชื่อส่วนบุคคลแต่อย่างใด


ขอขอบคุณข่าวจาก
ข่าวบันเทิงไทย

More in ข่าวบันเทิงไทย

news

แพท ณปภา ร่ำไห้เผย 30 ปี ไม่เคยเจอแม่ที่แท้จริง เพิ่งรู้ พ่อ คือคนที่เรียกว่า พี่ มาตลอด

news todayJuly 17, 2018
news

ภาพแรก “น้ำเพชร” หลังศัลยกรรมแล้ว เทียบเลยเหมือน “อั้ม พัชราภา” หรือยัง

news todayJuly 13, 2018
news

ไม่ลืมอดีต “แอน ทองประสม” กลับถิ่นเดิมเยี่ยมลุงใจดีขับสิบล้อส่งที่โรงเรียนทุกวัน

news todayJuly 11, 2018
news

วีเจจ๋า จบแล้วสัมพันธ์ ตุ๊ ธนานันต์ ขอย้ำอีกครั้ง ทุกอย่างที่พูดคือ ความจริง

news todayJuly 9, 2018
news

ซาร่า เล็กจ์ คุย เอ็ม สืบสกุล งานแต่งต้นปีหน้า อยากให้ทุกคนใส่ผ้าไทยร่วมยินดี

news todayJuly 6, 2018
news

ป๋อ ณัฐวุฒิ พูดแทนใจหลายคน ดราม่า เด็ก 13 คนติดถ้ำหลวง ทำ…ดีกว่าพูดเสมอ

news todayJuly 5, 2018